Posted in Một Tòa Thành Đang Chờ Em

Một Tòa Thành Đang Chờ Em

Chương 9

 

Dòng nước đục ngầu lạnh lẽo làm giày Hứa Thấm ướt sũng. Cô co chân ngồi xổm trên ghế bấm số 119, lặp lại những lời ban nãy rồi bổ sung thêm một câu: “Xe của tôi đang trượt xuống cầu, nước bắt đầu tràn vào trong rồi, chỉ khoảng bốn phút nữa là bị ngập hoàn toàn.”

 

“Được, các đội viên cứu hộ của chúng tôi đang ở vị trí gần cô, đã thông báo cho họ rồi, mong cô cố gắng giữ liên lạc, kiên trì chờ chúng tôi!”

 

“Cảm ơn.” Hứa Thấm cúp điện thoại, tự dưng cảm thấy khó thở mà không rõ nguyên do. Cô cúi đầu ôm chặt lấy chân mình, cố gắng khiến cho bản thân tỉnh táo một chút.

 

Nước đã ngập lên đến mép ghế ngồi, Hứa Thấm loay hoay tìm một lượt bên trong xe nhưng không thấy có bất kì thứ đồ sắc nhọn nào để đập cửa, mà giờ cô có hô to cứu mạng cũng vô dụng. Tiếng mưa gió quá lớn, không ai có thể nghe thấy, cô thử gọi mấy tiếng nhưng không một ai đáp trả, cuối cùng đành buông xuôi.

 

Chiếc xe cứ dần dần trượt xuống phía gầm cầu, ánh đèn đường theo đó cũng biến mất, chỉ trong nháy mắt, chiếc xe đã chìm vào bóng tối. Dòng nước đã nhanh chóng dâng đến tận eo Hứa Thấm, không gian để thở càng lúc càng bị thu hẹp lại. Cơn mưa vẫn cứ xối xả, dòng nước chảy xiết, mực nước cả trong và ngoài xe đều tiếp tục dâng cao.

 

Những giọt mưa nặng hạt liên tiếp quật vào mui xe và cửa sổ xe như thể có người đang đập phá dữ dội. Hứa Thấm tìm số điện thoại của Mạnh Yến Thần trong danh bạ, vừa định bấm gọi thì cảm thấy chiếc xe bắt đầu tăng tốc, trượt nhanh xuống gầm cầu. Cô lập tức trèo ra ghế sau, chiếc xe tròng trành lắc lư giống như bị nhấc bổng khỏi mặt đất, chao đảo giữa dòng nước.

 

Tâm trạng Hứa Thấm chùng xuống, cô biết đây là dấu hiệu chiếc xe sắp chìm. Cô hối hả đập mạnh lên cửa kính xe: “Cứu tôi với! Cứu tôi với!” Nhưng âm thanh của cô bị tiếng mưa gió lấn át đi hoàn toàn.

Cơn mưa tầm tã rơi suốt đêm khiến cả thành phố tê liệt, trong từng ngõ ngách, không biết có biết bao nhiêu con người đã bị bỏ quên như thế này. Mực nước trong xe càng lúc càng dâng cao, hiện tại đã ngập đến hơn nửa cửa sổ xe rồi.

 

Trong lúc Hứa Thấm đập cửa điên cuồng thì tự dưng một ánh đèn pin lia đến, cô hô to kêu cứu, ánh đèn kia càng lúc càng gần, ngay sau đó, một bàn tay to lớn của phái nam xuyên qua màn mưa đập lên cửa xe. Nương theo ánh đèn pin, Hứa Thấm trông thấy tay áo của anh ta màu cam, hóa ra đây là đội viên thuộc đội phòng cháy chữa cháy.

 

“Cứu tôi với!” Hứa Thấm vỗ vào lòng bàn tay anh ta qua tấm kính thủy tinh. Đối phương nhanh chóng dùng búa cứu hộ đập cửa, nhưng chiếc xe đang dệp dềnh nửa chìm nửa nổi, không thể nào cố định được. Nhát búa vừa giáng xuống, chiếc xe trở mình tròng trành trong làn nước rồi trôi thẳng đến chỗ nước sâu.

 

Hứa Thấm ngã trượt khỏi ghế ngồi, chìm trong nước, không kịp ổn định trọng tâm, chân không chạm  được đến sàn xe. Thân xe còn chao nghiêng, khiến cô sặc vài ngụm nước, chật vật vẫy vùng mãi mới nắm được vào ghế ngồi để trồi lên mặt nước, nhận thấy phía trên đầu chỉ còn lại một khoang không khí ít ỏi. Cô choáng đầu hoa mắt, nhịn xuống sự đau đớn, cắn chặt răng chịu đựng.

 

Bỗng dưng cô cảm nhận thấy chiếc xe ổn định lại, hình như nó đã đụng phải vật cản nào đó. Hứa Thấm thở phào một hơi, qua làn nước mưa chảy dọc theo kính chắn gió, cô lờ mờ trông thấy bóng dáng cao lớn màu cam ở ngay phía trước. Anh ta đứng đón bên dưới, tay không nắm chặt thanh cản trước đầu xe, dùng cả cơ thể mình để chặn cho chiếc xe không bị trôi đi.

 

Người đàn ông đó đứng bất động một lúc, dường như đang tập trung hết sức lực, sau đó bắt đầu từ từ đẩy chiếc xe trôi theo dòng nước về sườn dốc phía sau. Chẳng mấy chốc bánh xe tiếp đất, cơn mưa xối xả làm cho mực nước hiện giờ lên cao hơn rất nhiều. Chiếc xe vừa chạm đất thì đột ngột đứng sững lại. Hứa Thấm co ro, cơ thể ướt đẫm của cô không ngừng run rẩy trong làn nước. Cô sợ không biết đội viên kia có đẩy xe lên được nữa hay không.

 

Anh ta ngừng một giây, liền sau đó chiếc xe tiếp tục được đẩy ngược lên sườn dốc như một kì tích, nhưng mực nước trong xe vẫn không có xu hướng rút đi. Người đàn ông đẩy xe lên từng chút một, tâm trạng Hứa Thấm cứ thấp thỏm theo mỗi bước đi của anh ta, song đột ngột, từ phía sau, một chiếc xe đang trôi theo dòng nước đâm sầm vào xe cô.

 

Rầm một tiếng, cả người lẫn xe lại trượt thẳng xuống dưới. Nước trong xe dốc cả về phía trước, đột ngột tràn qua miệng, qua mũi Hứa Thấm. Khoảng không gian còn trống trong xe bị thu hẹp lại trong chớp mắt, Hứa Thấm vùng vẫy trong làn nước, cố gắng ngẩng cao đầu, dán sát mặt vào trần xe để không bị nước tràn tiếp vào mũi miệng, nhưng chiếc xe vẫn tiếp tục chìm xuống  theo quán tính.

 

Hứa Thấm vẫn đang áp sát mũi vào mui xe, không còn không gian trống nữa rồi; cô thở hổn hển, tiếng nức nở đau khổ không kìm được, tuôn trào ra khỏi cổ họng,cô cứ đinh ninh mình chẳng thể được cứu nổi nữa, nhưng rồi chiếc xe một lần nữa được giữ lại thăng bằng. Người đàn ông kia đứng chắn giữa dòng nước xiết, hai chân ghì chặt lấy mặt đất, đầu cúi thấp, thân người tạo thành một đường cong rắn rỏi, đẩy mạnh thanh cản trước, sức nặng của cả hai chiếc xe lúc này đều đặt trên người anh ta, khiến anh ta không thể di chuyển. Phía sau anh ta không xa là một cống thoát nước đang chảy xiết, anh ta cứ như vậy đứng im khoảng mười giây.

 

Không khí trong xe càng lúc càng cạn kiệt, Hứa Thấm bất động, ngửa đầu, cảm nhận dòng nước lạnh ngắt đang tràn vào tai cô, chầm chậm dâng lên mặt khiến cô ngưa ngứa, rồi chui cả vào mũi, vào miệng cô. Cô biết đội viên phòng cháy chữa cháy kia đã dốc hết sức mình rồi. Cô không trách anh ta, cũng không trách số phận, cô không buồn cũng chẳng vui, chỉ cảm thấy hơi tiếc nuối mà thôi.

 

Nước đã dâng đến khóe mắt cô, dập dờn che khuất tầm nhìn, miệng và mũi. Tuy nhiên bỗng chốc, người đàn ông bên ngoài gào to một tiếng như thể xé rách cả tim gan mình, âm thanh vang vọng nơi gầm cầu khiến toàn thân Hứa Thấm run bắn lên. Chiếc xe lại chuyển động từng chút một, vô cùng khó khăn và chậm chạp đi ngược dòng nước xiết kia, tiến về sườn dốc!

 

Đôi mắt Hứa Thấm ươn ướt, bóng dáng người đàn ông kia vẫn kiên định trong màn mưa, tiếng hít vào khó khăn và tiếng thở dốc của anh ta quanh quẩn không rời. Đến tận khi chiếc xe được đẩy ra khỏi gầm cầu, tiếng mưa sa như bao phủ cả đất trời đã át đi tiếng thở của anh.

 

Cuối cùng mực nước trong xe đã bắt đầu rút dần xuống, nước ào ào chảy ra từ các khe hở của xe giống như khi người ta đục một cái lỗ vào lon coca.

 

Hứa Thấm chậm rãi hạ cần cổ đã cứng đờ vì phải rướn cao lên từ nãy đến giờ xuống, thở hổn hà hổn hển, lúc này cô vẫn chưa dám nói rằng mình may mắn. Người đàn ông kia không hề lơi lỏng phút nào, tiếp tục cắn chặt răng, dốc sức đẩy xe lên đỉnh sườn dốc. Đến tận khi chiếc xe hoàn toàn thoát khỏi dòng nước, anh nhảy phốc lên mui xe, cầm búa cứu hộ đập mạnh lên kính chắn gió. Tấm kính nứt thành hình mạng nhện, nước mưa đọng lại như ngọc trai, sau khi anh đập được hơn mười cái, cuối cùngkính thủy tinh vỡ ra thành một lỗ tròn. Đúng lúc này chiếc xe lại trượt xuống, anh ta nhanh chân đạp một phát vào cái lỗ đó, tấm kính thủy tinh vỡ vụn. Anh vươn tay vào trong xe hô to: “Mau chui ra!”

 

Làn da trên cánh tay kia đỏ bừng, hằn rõ từng đường mạch máu. Hứa Thấm trèo từ ghế sau ra trước, nhào tới bắt được bàn tay to lớn kia. Người đàn ông kia giơ bàn tay còn lại lên, bảo vệ đầu cô, cố gắng nhấc cô qua cánh cửa lởm chởm thủy tinh vỡ, mảnh thủy tinh rạch ba đường rướm máu trên cánh tay anh.

 

Hứa Thấm vừa được anh ta kéo ra ngoài, còn chưa kịp ngẩng đầu nhìn mặt mũi người ta thế nào thì chiếc xe phía sau lại bị xô vào, xe cô lại trượt xuống gầm cầu. Hứa Thấm bị đẩy đi bất ngờ, va vào lồng ngực đối phương, cuối cùng ngã hẳn vào lòng anh. Bả vai anh vô cùng vững chãi, lồng ngực săn chắc, nhịp nhàng lên xuống phập phồng, mang theo sức mạnh và đem lại cảm giác an toàn đặc thù của phái nam.

 

Hứa Thấm còn chưa kịp ổn định sau phút kinh hoàng, cô vô thức ôm chặt lấy ân nhân cứu mạng của mình. Cơ thể anh rõ ràng hơi khựng lại. Trong làn nước lạnh băng, cơ thể người đàn ông này lại nóng hổi và trơn nhẵn, Hứa Thấm ngửi thấy trên người anh có mùi của nước mưa, mùi mồ hôi và mùi hương nam tính quyện vào nhau.

 

Cô nhận ra anh đang sững sờ, cảm giác khó tả lúc cô còn ngồi trong xe dần dần trở nên rõ ràng. Trong màn mưa giăng mịt mù, Hứa Thấm từ từ ngẩng đầu lên, liền thấy Tống Diệm với mái tóc đen ướt đẫm, đôi mắt lóe sáng trong bóng tối đang nhìn cô chằm chằm.

 

Đúng là anh thật rồi.

 

Sắc mặt Hứa Thấm trắng bệch ra: “Sao lại là anh?”

 

“Không có lựa chọn nào khác.” Tống Diệm đáp.

 

Hứa Thấm giải thích: “Ý em không phải thế.” Nhưng Tống Diệm đã quay người nhảy xuống khỏi mui xe, Hứa Thấm hỏi dồn: “Đúng lúc anh đang ở gần đây à? Nhưng sao chỉ có một mình anh thôi?”

 

Tống Diệm không hề ngoảnh lại, giọng khó chịu tới cực điểm: “Cô biết trong vòng một giờ, phạm vi năm cây số xung quanh đây có bao nhiêu chiếc xe xảy ra sự cố không? Mẹ kiếp, mưa to đến mức báo động đỏ mà không chịu ở yên trong nhà, chui ra ngoài làm cái mẹ gì?”

 

Anh lội nước đi đến chiếc xe phía sau, đập mạnh búa lên cửa kính, lau qua nước mưa trên cánh cửa rồi khom lưng nhòm vào bên trong: “Có ai không?”

 

Không một ai đáp lại. Tống Diệm bật đèn soi vào trong xe, bên trong toàn là nước, gối ôm, khăn giấy và mấy thứ đồ hỗn tạp nổi lềnh bềnh, không có ai ở đó cả.

 

Xe Hứa Thấm vẫn đang trôi xuống dưới, bên này Tống Diệm xác định trong xe không có ai mới nhanh chóng quay lại bế Hứa Thấm xuống khỏi nóc xe. Anh ôm cô đến một chỗ không bị ngập, mặt đanh ra, không nói một lời. Hứa Thấm ngoan ngoãn rúc trong lòng anh, bàn tay trái đang đặt trên vai anh vội nắm chặt cổ áo anh theo bản năng, đầu ngón tay cô chạm vào làn da ướt đẫm mà nóng hổi, hằn rõ từng mạnh máu mạnh mẽ của anh.

 

“Bỏ ra!” Giọng nói không còn kìm giữ sự bình tĩnh của anh vọng xuống từ đỉnh đầu cô.

 

Hứa Thấm ngước mắt lên nhìn anh, còn anh hơi cau mày, đôi mắt sáng ngời nhìn thẳng phía trước. Thế nhưng Hứa Thấm không hề cử động.

 

Rốt cuộc Tống Diệm cũng cụp mắt xuống nhìn cô, sắc mặt anh lúc này tương đối khó coi: “Có tin tôi ném luôn cô vào dòng nước kia không?”

 

Hứa Thấm biết với tính cách của anh thì chắc chắn sẽ ném thật. Nhưng cô vẫn mong có 1% khả năng anh không nỡ làm vậy. Vì thế cô cứ tiếp tục nhìn thẳng vào anh, không chịu buông tay ra.

 

Dưới ánh đèn đường mờ mờ, góc cạnh khuôn mặt anh càng trở nên rõ ràng hơn. Trong màn mưa mịt mù, cô thấy khóe môi anh khẽ cong lên như thể chế giễu và vô cùng chán ghét. Một giây sau, Tống Diệm thật sự thả cô xuống nước. Chính xác hơn là quăng đi mới đúng.

 

Bọt nước bắn lên tung tóe, nhưng nước bắn lên mặt cô thì cũng có sao đâu, dù gì toàn thân cô đã ướt đẫm từ lâu rồi. Chỉ là đúng lúc này lại có cơn gió to thổi qua, cô thấy lạnh lẽo vô cùng.

Advertisements

30 thoughts on “Một Tòa Thành Đang Chờ Em

 1. Tự dưng đọc đoạn cuối làm em buồn quá. Không biết quá khứ 2 người từng xảy ra chuyện gì mà khiến giờ anh tuyệt tình như vậy

 2. Ngàn nụ hôn gửi tới chị Phi thân yêu đã edit trở lại, vui dã man luôn ạ ❤ ❤ ❤

 3. Ôi chị đã trở lại, thanks chị xinh đẹp nhé, ❤️❤️❤️chương này hấp dẫn quá đi thui, ngàn cân treo sợi tóc

 4. Hóng truyện của chị từ hôm qua. Giờ đã được thỏa mãn rồi. Cảm ơn chị Phi đã edit rất nhiều ạ ❤ ❤ ❤

 5. không biết đã xảy ra chuyện gì khiên cho 2 người phải lạnh and lùng như thế, ngược nhau tàn bạo nhỉ, mưa gió thế này cơ mà. mong ngóng về quá khứ của đôi bạn này quá.

 6. Thanks chị, chúc chị vui vẻ :₫
  1% mong ước của Hứa Thấm đã ko xảy ra :). Ko biết chuyện đã xảy ra thế nào mà anh lạnh lẽo đến vậy.

 7. A Diệm mạnh mẽ quá, đọc tới khúc mình a đẩy 2 chiếc xe mà cảm động …

 8. Ahuhu,Diệm ca,a hơi tiêu cực rồi,sao a nỡ qăng người ta xún nc,mới thoát chết xong đấy, cứu rồi thì an ủi mới đúng chớ 🙂

 9. sao thấy anh đối xử với chị như thế nhưng ko thấy ghét anh. Chỉ cảm thấy buồn vô cùng. Hai con người rõ ràng đã từng yêu nhau đến thế vậy mà giờ đây lại phải dùng thái độ đó để giao tiếp với nhau 😦
  Diệm Thấm à, mau về bên nhau đi nào T.T

 10. Ôi cuối cùng cũng có chương mới để đọc. Cảm ơn bạn. Hì ngày nào mình cũng lên mấy lần xem có ko. Truyện hay ghê càng tò mò về quá khứ của 2 người

 11. Ui … lại gặp lại anh chị rồi … mong chờ mấy tuần rồi.

  Cám ơn em nghen Phi.

 12. thật sự rất khâm phục những người như Tống Diệm, dốc toàn lực để bảo vệ mạng sống cho người dân.
  thanks chị nhiều.

 13. Truyện hay quá, cảm ơn Phi thật nhiều ❤️ Chương nào cũng phải đọc đi đọc lại mấy lần 🙂

 14. vì quá yêu nên mới hận như vậy, không thể quên nên mới tức giận như vậy, chị không phải là người vô cảm mà tình cảm của chị đã bị đóng băng rùi nên không còn cảm xúc, thank Hàn Vũ Phi nhiều nhiều

 15. Tự dung đọc chương này đau lòng quá. Yêu nhiều nên tổn thương nhiều

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s