Posted in Một Tòa Thành Đang Chờ Em

Một Tòa Thành Đang Chờ Em

Chương 3:

 

Trên mấy tòa nhà CBD xung quanh đó, đám nhân viên văn phòng chen chúc nhau bên cửa sổ sát đất, thi nhau giơ điện thoại quay phim, chụp ảnh.

 

Phố Ngũ Phương tràn ngập trong khói lửa, người bên trong thì liều mạng chạy ra ngoài, người bên ngoài thì tụ tập hóng xem cảnh náo nhiệt bên trong. Cả con đường đông nghịt đến mức nước chảy cũng không lọt.

 

Hứa Thấm cố hết sức để chen qua rừng người kín mít đến tận đầu ngõ, thấy nhân viên phòng cháy chữa cháy đã căng dây phong tỏa xung quanh, gào với mấy người đi đường đang vây xem chụp ảnh: “Tất cả đều giải tán, giải tán đi… Này, nói cô đấy, còn chạy vào trong làm gì?”

 

Hứa Thấm đáp: “Tôi là bác sĩ.”

 

Anh chàng nhân viên chữa cháy gầy còm nghi ngờ nhìn cô: “Bệnh viện nào?”

 

Hứa Thấm đáp: “Bệnh viện quân y số Ba.”

 

Đối phương bèn nhấc dây cách ly lên, Hứa Thấm khom người chui qua, chạy vào ngõ hẻm.

 

Mấy chiếc xe lấn chiếm lòng đường bị hất đi, nằm ngửa chỏng chơ ven đường, xe cứu hỏa đã chạy vào trong con phố. Nhân viên chữa cháy kéo vòi áp suất phun nước vào một dãy nhà đang cháy. Mùi ẩm ướt, khét lẹt pha lẫn mùi khói ập thẳng vào mặt, hun đến mức Hứa Thấm chảy nước mắt giàn giụa.

Ở phố Ngũ Phương đều là nhà cổ, có không ít căn làm bằng gỗ, nhà ở đây lại được xây liền kề, không gian chật hẹp, cho nên thế lửa khuếch tán cực nhanh. Tuy giờ đã mở hết bốn xe nước cao áp nhưng tình hình cơn hỏa hoạn không hề có khuynh hướng yếu đi.

 

Phần lớn dân cư đã được sơ tán, chỉ còn mấy người lính cứu hỏa đang tác chiến. Mấy đội trưởng và chỉ đạo viên của trung đội phòng cháy chữa cháy lân cận đang vây quanh nhau cùng xem bản đồ địa hình. Xe cứu hỏa đỗ nối tiếp, kéo dài trên trục đường chính trong khu dân cư, thế lửa đã lan rộng vào bên trong, trong khu hầu hết đều là những con đường nhỏ, xe cứu hỏa không tài nào tiến vào được, chỉ có thể dùng vòi áp suất phun nước tới thôi.

 

Tống Diệm đề nghị: “Cử phân đội nhỏ đi vào để dập lửa.”

 

Đội trưởng trung đội phòng cháy chữa cháy của phố Ngũ Phương lại cho rằng không ổn: “Tôi phản đối.”

 

Tống Diệm: “Tại sao?”

 

“Bên này có rất nhiều nhà mức độ rủi ro khá cao, lửa vẫn còn đang cháy, nhà rất dễ sụp, nếu xà nhà sụp xuống chúng ta đi vào sẽ gặp nguy hiểm. Với lại, thông tín viên điều tra gần đây cho biết, người trong dãy nhà này đã chạy ra hết rồi, không còn ai ở bên trong cả, thật sự không cần thiết phải mạo hiểm như thế.”

 

Đội trưởng trung đội khác nói ngay: “Tôi đồng ý.”

 

Nhưng Tống Diệm lại lắc đầu, chỉ vào bản đồ: “Mấy người nhìn đi, bây giờ đám cháy đang tập trung ở khu vực này, nhà cửa ở đây mang kiến trúc thổ mộc, trước mắt còn chưa được khống chế. Nếu lửa đi sâu thêm nữa, vào đến khu vực này…”

 

Ngón tay Tống Diệm chỉ về khu vực kế bên khu đang bị cháy: “Khu này toàn là nhà gỗ thời dân quốc, một khi lửa lan được đến đây thì đã muộn. Đến lúc đó diện tích hỏa hoạn sẽ tăng lên gấp đôi, mà thậm chí còn lớn hơn nữa kìa, có khả năng sẽ không thể nào khống chế được. Huống chi…”

 

“Huống chi cái gì?”

 

Tống Diệm nhếch môi: “Trong dãy nhà này có rất nhiều người tỉnh khác sống một mình, cho dù có một hai người đang bị kẹt trong đám cháy, cũng sẽ chẳng có ai phát hiện ra bọn họ vắng mặt cả.”

 

Sắc mặt mọi người đột ngột trở nên nghiêm trọng, chỉ đạo viên lập tức ra quyết định: “Làm theo lời Tống Diệm nói. Tập họp!”

 

Mấy đội lên kế hoạch tuyến đường của đội mình, rồi lập tức đeo bình chữa lửa, kéo theo vòi áp suất phun nước yểm trợ, đi thẳng vào đám cháy.

 

Lúc Hứa Thấm chạy đến chỉ thấy bóng dáng Tống Diệm khuất sau màn khói lửa mù mịt, những đường kẻ vàng dạ quang trên áo anh lóe sáng giữa đám khói đen rồi chìm lỉm.

 

Nhiệt độ hầm hập, khói hun lửa đốt, Hứa Thấm che mũi ho sù sụ, lùi xuống chừng mười mấy mét. Mặt cô bị hơi nóng hun đến đau rát, cũng không biết mấy người lính cứu hỏa đi vào trong đám lửa kia sẽ như thế nào nữa.

 

Họ vừa đi vào không lâu, từ bên trong đột ngột phát ra một tiếng nổ vang rền.

 

Chỉ đạo viên Sách Tuấn vội vớ lấy bộ đàm: “Tống Diệm, Tống Diệm, tình hình thế nào?”

 

Bộ đàm vang lên tiếng rè rè rồi truyền đến tiếng cười: “Bình gas nhà nào đó nổ thôi, sao thế, sợ tôi chết à?”

 

Sách Tuấn nghẹn lời: “Thằng quỷ, cậu nghiêm túc một chút cho tôi.”

 

“Cúp đây.”

 

 

“Không có lệnh không được đi vào nhà!” Tống Diệm hô một tiếng, chỉ huy các đội viên dập lửa. Đám lính cứu hỏa chia nhau ra chạy đến mấy ngõ nhỏ quanh co, dùng bình xịt vào đám cháy.

 

Đối mặt với cả một biển lửa, mọi người đều tận lực tạo thành một vành đai phong tỏa, ngăn cản không cho thế lửa lan rộng. Đúng lúc này mơ hồ truyền đến tiếng một thanh niên kêu khóc: “Cứu mạng!”

 

Tống Diệm là người đầu tiên nghe thấy. Anh giơ tay lên ra hiệu, mấy người xung quanh dừng lại, cùng nín thở dỏng tai nghe ngóng, phán đoán phương hướng nạn nhân trong tiếng lửa nổ lốp đốp. Giọng nói kia dần rõ ràng hơn: “Cứu mạng! Có ai không, cứu mạng!”

 

“Tiên sư nhà nó chứ!” Tống Diệm mắng một câu, lại quát, “Toàn bộ mọi người ngẩng đầu lên, tìm kĩ cho tôi.”

 

Dương Trì phát hiện ra trước tiên: “Đây rồi!”

 

Tống Diệm: “Mẹ nó, là ở hướng quái nào?”

 

Dương Trì: “Mười một giờ.”

 

Một người thanh niên đang tựa vào cửa sổ chống trộm tầng ba, yếu ớt kêu cứu, cậu ta vừa thấy được Tống Diệm liền gào khóc: “Cứu, cứu tôi, xin các người cứu tôi với!”

 

Tiểu Cát chạy đến: “Đội trưởng Tống, tôi và Giang Nhị sẽ đi vào cứu người.”

 

Tống Diệm quét mắt nhìn tổng thể tòa nhà kia, phán đoán: “Không được. Tòa nhà này được chia thành những gian phòng nhỏ để cho thuê, nếu mỗi hộ thuê đều có một bình gas thì cậu có mười cái mạng cũng không trở về được đâu.”

 

Đang nói thì một trận gió cuốn qua, khói cuộn trào như mây đen đùn ra từ cửa sổ, người trên lầu không còn thấy động tĩnh gì nữa.

 

Tống Diệm lập tức cởi đồ phòng cháy chữa cháy ra, cả người mướt mát mồ hôi, nhưng khí nóng đã nhanh chóng khiến mồ hôi trên người anh bốc hơi hết.

 

Giang Nghị kinh hãi: “Đội trưởng Tống, lần trước anh cởi đồ phòng cháy chữa cháy đã bị xử phạt rồi đấy.”

 

Tống Diệm liếc nhìn cậu ta: “Nơi này chỉ có mấy người chúng ta, ai trong bọn cậu dám nói ra hả?”

 

Mọi người đều im miệng.

 

Tống Diệm tay không bám lấy đường ống thoát nước trên tường, chỉ vài ba cú đã trèo lên đến lầu ba, nhìn vào trong thì thấy người thanh niên đã ngất rồi. Cửa sổ chống trộm nóng bỏng tay, Tống Diệm vẫn nắm lấy, ra sức lay giật, làm rơi xuống một đống tro bụi.

 

Anh vắt vẻo ngoài tường, một chân đạp lên gờ đặt máy điều hòa, một chân bám lấy đường ống nước, cúi đầu xuống hô: “Dây!”

 

Tiểu Cát lần lượt ném hai sợi dây thừng lên, Tống Diệm cột chặt vào cửa sổ chống trộm: “Được rồi đấy.”

 

Bên dưới bảy tám người lính cứu hỏa ra sức kéo đầu dây còn lại: “Một, hai, ba!”

 

Khung cửa sổ chống trộm rơi ầm xuống, Tống Diệm nhanh chóng né tránh, xoay người trong không trung, dẫm lên mái hiên che mưa của cửa sổ nhà kế bên.

 

Sau đó anh đạp chân lên vách tường, mượn lực tung mình nhảy vào tầng ba.

 

Nhiệt độ khiến căn nhà nóng như cái lồng hấp, khói đen ngập ngụa. Anh nheo mắt lại, nhanh chóng quấn sợi dây vào eo người thanh niên, một đầu dây khác cột vào góc cửa sổ, chuyển cậu ta xuống dưới.

 

Dương Trì tiếp được người thanh niên kia, lập tức cõng ra ngoài.

 

Tống Diệm vừa định tung mình xuống lầu thì lúc này, cánh cửa đã bị đốt rụi hoàn toàn, ngọn lửa giương nanh múa vuốt, lan vào gian phòng đơn chật hẹp.

 

Tống Diệm nhìn bình gas nơi góc phòng, quát với đám người bên dưới: “Tránh ra đi!”

 

Anh tung mình nhảy xuống lan can, bắt lấy sợi dây, nhanh chóng trượt xuống. Cùng lúc đó một tiếng nổ kinh hồn vang lên. Thủy tinh, nhôm hợp kim, vách tường, ván gỗ… toàn bộ đều bị nổ văng ra ngoài.

 

Cửa sổ cũng nổ tung, Tống Diệm rơi xuống.

 

 

Trong đám cháy liên tiếp truyền đến những tiếng nổ mạnh, cột khói dần dần nhỏ đi, càng lúc càng nhiều lính cứu hỏa đeo bình chữa cháy đi vào giúp đỡ. Bỗng một lính cứu hỏa cõng một người thanh niên lao ngược ra: “Bác sĩ ở đâu? Ai biết cấp cứu?”

 

Hứa Thấm lập tức chạy đến: “Tôi!”

 

Dương Trì mặt mày đen nhẻm, ngẩng đầu lên thấy Hứa Thấm thì chợt sửng sốt.

 

Hứa Thấm cũng nhận ra cậu ta, nhưng không rảnh để ý làm gì: “Còn không mau thả người xuống!”

 

Dương Trì lập tức đặt người kia xuống đất.

 

Hứa Thấm nhanh chóng kiểm tra đồng tử và động mạch cổ của nạn nhân: “Ngạt thở rồi.”

 

Cô nâng cằm của cậu ta lên, lấy bông gòn ra khỏi mũi, lại cạy miệng lôi mảnh khăn lông nhỏ ra, sau đó xé cổ áo sơ mi của cậu ta, bình tĩnh nói: “Nơi này giao cho tôi, cậu cứ đi đi.”

 

Dương Trì thoáng chần chờ giây lát rồi nhanh chóng quay lại, xông thẳng vào đám cháy.

 

Hứa Thấm quỳ trên mặt đất, bắt đầu hô hấp nhân tạo và ấn tim, vỗ phổi cho cậu thanh niên bị hôn mê. Mãi cho đến khi mấy y tá bác sĩ đồng nghiệp của cô chạy đến, cô mới giao cậu ta cho họ.

 

Lúc này, ngọn lửa đã được khống chế, nhóm Tống Diệm mới đi ra ngoài. Ai trông cũng vô cùng nhếch nhác, quần áo và mặt mũi đen xì vì tro bụi.

 

Hứa Thấm đứng ven đường nhìn Tống Diệm, bất chợt, ánh mắt anh cũng nhìn sang đây, giao với tầm mắt cô, rồi lại dời đi khôngbuồn lưu lại một khắc.

 

Một tốp lính cứu hỏa lại đi vào kiểm tra, để ngăn ngừa các điểm cháy âm ỉ. Nhóm đã đi vào khi nãy giờ trở ra thì tụm năm tụm ba đứng bên tường hoặc tựa vào xe cứu hỏa nghỉ ngơi. Có người còn sức lấy nước xối vào mặt, có người thì mệt mỏi nằm lăn ra đất ngủ.

 

Tống Diệm ngồi bệt dưới đất, lưng tựa vào cột điện, ngửa đầu tu nước, yết hầu  anh lên xuống đều đều. Mặt đất đầy nước bùn lênh láng nhưng anh vẫn mặc xác, dù sao  quần áo trên người anh cũng đã nát bẩn đến mức không còn hình dáng gì nữa rồi, y như vừa trèo ra khỏi đống than đá, lại giống như đã bị cả mấy trăm người đánh đạp túi bụi.

 

Nhưng mà… mẹ nó, trông anh vẫn nam tính thế không biết!

 

Hứa Thấm đứng ở ngã tư hình răng cưa cũng không sạch sẽ gì hơn, cô cứ nhìn trân trân Tống Diệm giữa đám lính cứu hỏa qua lại và những vòi áp suất thỉnh thoảng lại phun nước.

 

Tống Diệm đặt bình nước xuống, ánh mắt anh nhìn theo chiếc bình, bắt gặp Hứa Thấm.

 

Anh nhìn cô giây lát, bỗng nhếch khóe môi, dáng vẻ thích thú, hất cằm nhướng mày, một giây sau liền huýt sáo vang dội. Giống hệt một gã lưu manh đang trêu gái đẹp qua đường vậy.

 

“Tống Diệm!” Sách Tuấn quát bảo anh ngừng lại, hạ giọng, “Mẹ chứ, lại đùa cợt nữa rồi.”

 

Tống Diệm chẳng thèm để ý, quẹt ngón tay thô ráp qua cằm, lau đi nước đọng.

 

Sách Tuấn đành cười với Hứa Thấm: “Đồng chí, xin lỗi, cậu ấy hay đùa vậy thôi chứ không có ác ý gì đâu.”

 

Hứa Thấm không đáp lại, đi thẳng về phía Tống Diệm. Tống Diệm nheo mắt nhìn cô, nụ cười ngả ngớn trên mặt anh không hề vơi đi phân nào.

 

Hứa Thấm dừng lại cách anh vài bước, nói: “Tống Diệm, anh qua đây một chút, em có chuyện nói với anh.”

 

Sách Tuấn kinh ngạc, hai người này biết nhau ư?

 

Tống Diệm hơi nghiêng đầu, ngước nhìn Hứa Thấm. Nhìn một hồi mới chịu đứng dậy, phủi mông đi qua chỗ cô. Hứa Thấm quay người đi đến ven đường, nhưng Tống Diệm lại bước ngang qua cô, đi về phía xe cứu hỏa.

 

Ôi thôi, tự mình đa tình rồi. Hứa Thấm đứng giữa con đường, quay đầu nhìn lại. Cô thấy anh nhảy lên xe cứu hỏa cao cao, chỉ chừa lại cho cô một góc mặt với nụ cười nhếch lạnh nhạt.

 

Xe cứu hỏa chậm chạp chạy đi, mặt Hứa Thấm hết đỏ sang trắng, lại nóng bừng bừng, chắc là do ảnh hưởng nhiệt độ xung quanh.

 

Cô từ từ bước ra ngoài, xe cứu hỏa chậm chạp chạy tới đầu ngõ, một người một xe cứ thế đi song song, không ai thèm nhìn ai nữa.

 

Vừa ra khỏi phố Ngũ Phương, một thanh niên mặc áo T-shirt đỏ chặn xe cứu hỏa lại: “Dừng xe! Dừng mẹ nó hết xe lại cho tôi!”

 

Tài xế bèn dừng xe lại. Mấy chiếc xe cứu hỏa phía sau cũng lần lượt đứng yên, chắn lối cả con ngõ.

 

Gã thanh niên đùng đùng nổi giận, đi qua đi lại dọc theo dãy xe, không ngừng chỉ vào mấy người lính cứu hỏa bên trong: “Các người, đậu mẹ nó, các người…” rồi gã chỉ chỉ về phía chiếc Porsche bị hất ngược đang nằm chỏng chơ ven đường, đỏ mặt tía tai, “Là ai đẩy hả?”

 

Tống Diệm ngồi ở vị trí kế bên tài xế, tay phải gác lên cửa sổ, trên cánh tay toàn là vệt máu và vết trầy xước. Anh hơi nghiêng người, ló đầu ra xe, nói: “Bố mày đẩy đấy, làm sao?”

 

Lúc nói lời này, khóe môi anh nhếch lên cười nhạt.

 

Gã T-shirt đỏ không ngờ một tên lính cứu hỏa quèn mà dám xấc láo như vậy, tay run run chỉ: “Mày xuống đây ngay cho tao.”

 

Tống Diệm mở cửa xe, nhảy xuống, anh cởi luôn áo đồng phục phòng cháy chữa cháy ra, bên trong anh chỉ mặc chiếc áo may ô màu lính ướt đẫm, dán sát vào thân hình cao lớn, rắn chắc.

 

Anh đi lướt qua Hứa Thấm, để lại chiếc bóng in dài trên đường.

 

Tống Diệm đi đến gần, hất cằm lên. Gã T-shirt đỏ thấp hơn anh hẳn một cái đầu, bắp tay bắp chân đều nhỏ hơn anh một vòng, thấy dáng vẻ du côn bặm trợn của anh bất giác lùi về sau một bước, nhát gan nói: “Mày, mày biết tao là ai không hả? Hôm nay mày phải xin lỗi và bồi thường đàng hoàng cho tao, tao sẽ tha cho, nếu không thì mày cứ ngồi mà đợi bị cách chức đi.”

 

Tống Diệm nhìn gã chòng chọc, gã T-shirt đỏ thấy vậy cũng có chút chột dạ, bèn tức giận quát lên: “Mày nhìn hiệu xe này đi, mày biết tao…”

 

Tống Diệm phì cười, bỗng quay người đạp thẳng một cú vang dội, biển số xe  liền hõm luôn một khoảng.

 

Gã T-shirt mặt đã đỏ gay nhưng vẫn không dám động thủ, chỉ biết chỉ vào anh lặp đi lặp lại: “Mày, mày, mày… mày có biết tao là…”

 

Tống Diệm tiến lên một bước, áp sát gã: “Tao đếch cần biết mày là ai hết. Xe mày chiếm lối thoát hiểm phòng cháy chữa cháy, khiến cho cơn hỏa hoạn có thể dập tắt trong mười phút lại cháy đến hơn hai tiếng đồng hồ, thiêu hủy bảy mươi tám hộ, mẹ kiếp, mày còn đứng ở đó lý sự à? May mà không có ai chết, lửa cũng không lan đến khu nhà gỗ, biến thành vụ hỏa hoạn lớn, chứ không bây giờ chiếc xe chó má này của mày đã được đưa lên trang nhất rồi. Cúp đuôi lại rồi cút sang một bên cho tao.”

 

Anh hùng hổ nói xong rồi liếc nhìn gã T-shirt đỏ thêm một cái: “Tống Diệm, trung đội phòng cháy chữa cháy, đường số Mười Hai, quận Nam Thành, khiếu nại đi.”

 

Gã T-shirt đỏ đứng thừ luôn ra đấy, chỉ biết trố mắt líu lưỡi.

 

Tống Diệm bước đến bên xe cứu hỏa, kéo tay nắm cửa, nhẹ nhàng nhảy lên xe. Chiếc xe tiếp tục lăn bánh chạy đi.

 

Hứa Thấm đứng đấy bình tĩnh đưa mắt nhìn theo con quái vật to lớn màu đỏ kia, lòng cô như bị cơn gió thổi cho khẽ rung động: Đã nhiều năm trôi qua như vậy mà cái tính coi trời bằng vung của anh vẫn không thay đổi, không thay đổi một tí tẹo nào cả.

 

24 thoughts on “Một Tòa Thành Đang Chờ Em

 1. ” trông anh vẫn nam tính thế không biết!”
  Ủa chứ giai nhà chúng tôi không nam tính thì sao đc cho làm nam chính. :)))

  TEM toàn tập

   1. Trời ơi giờ mới để ý. Chị em mình đồng tư tưởng luôn, câu e copy giống hệt đoạn c thả thính lên fb. Oimeoi 😂

 2. Anh quá đáng thật đấy, lờ tịt cô đi thế à, mong mai kia làm hòa xong cô hành cho anh tới bến luôn 😉

 3. Thích nam chính rồi đó nha,hóng từng chương tiếp theo.Cám ơn Hàn Vũ Phi nha!

 4. Tống diệm anh định chảnh đến khi nào? Hứa Thấm đã mở lòi trước rồi đó. anh lại dám đi ngang qua à. anh cứ chuẩn bị tinh thần ngược ngược đi nhé.

 5. Đoạn cuối anh Tống không đánh tự khai mà đanh đá chèn thêm câu show lí lịch trích ngang cho T-shirt đỏ như có thuyết âm mưu là vứt thính cho chị Hứa chụp í híhí =)))

  Hóng chị 2 ngày 1 lần :’>

 6. Cha mẹ ơi dễ thương quáaaa :”> Tống Diệm anh cứ chảnh đi, sau này bị chỉnh thảm cho xem =))

 7. Cửu Nguyệt Hy đúng kiểu biết làm thịt con dân :))) Cứ nần nẫn thế này chị e biết phải làm sao huhu ❤

 8. Chưa gặp zai chính là lính cứu hỏa bao giờ. Manly cực. Chị nữ chính cũng mê trai đẹp mà.hahaha…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s