Posted in Chân Lý Thuộc Về Tay Ai, Uncategorized

Chân Lý Thuộc Về Tay Ai

Chương 2:

 

Cách Cách kéo Chân Lý len qua đám người đi đến quầy bar, phũ phàng thông báo với người đẹp mang vớ lưới: “Chỗ này chúng tôi đã ngồi trước rồi, không thấy ly rượu đặt ở đây à?”

 

Người đẹp kia quay đầu trợn mắt nhìn hai người một hồi, cuối cùng vẫn thức thời cầm ly rượu bỏ đi, bởi không ai muốn cãi vả mất mặt với người đàn ông vô cùng phong cách trước mắt cả.

 

Cách Cách kéo Chân Lý ngồi xuống, hất cằm về phía bàn Bùi Giai: “Thấy thế nào? May là chị đây đã chiếm chỗ này từ lâu, tầm nhìn nơi này có phải tốt nhất không? Không phải chính diện cũng không cần sợ mình nhìn quá lộ liễu, góc độ này có thể nhìn rõ từng milimet của họ đấy. Có lợi hại không?”

 

Chân Lý ngăn lại ly rượu Cách Cách định đưa lên miệng uống, gọi cho cô một ly Mojito khác: “Đừng uống lại thứ khi đã rời khỏi bàn.”

 

Cách Cách gật đầu: “Ôi mình quên mất.”

 

Chân Lý gọi cho mình ly soda, cô không hề có hứng thú với chuyện tình một đêm sau khi say xỉn, càng không thể chịu được việc nôn mửa lếch thếch khắp nơi. Vừa ngồi được ba giây, ngay cả rượu còn chưa kịp đưa đến thì một người đàn ông mặc quần trắng ngà, mang giày thể thao đã đi đến quầy bar, nghiêng người dựa vào bên cạnh Chân Lý.

 

“Chào em, tôi mời em một ly nhé?” Người đàn ông này cũng khá đẹp trai, nếu là bình thường không chừng Chân Lý sẽ để ý đến anh ta.

 

Cách Cách nhìn lướt qua người đàn ông không biết thức thời này, ngay cả “đàn ông nhân dân tệ” còn chưa đủ tư cách thì đừng có ở đây làm chuyện xấu hổ.

 

“Cảm ơn, không cần đâu.” Cách Cách lạnh lùng đuổi kẻ theo đuổi Chân Lý đi.

Chân Lý liếc sang Cách Cách, nói bằng khẩu hình: “Ba giây thôi đấy.”

 

Lúc này cô Chân đã phá kỷ lục, chỉ ngồi xuống ba giây đã có đàn ông đến làm quen, có thể thấy tuyệt chiêu “xinh đẹp như hoa” của cô lại tiến bộ thêm một bậc nữa rồi. Cách Cách đã ganh tỵ đến mức vô cảm với vẻ mặt kia của Chân Lý, chẳng buồn lườm lại cô. Mắt vẫn nhìn chằm chằm Mr Dreamy phía trước.

 

Cô ấy huých bả vai vào vai Chân Lý: “Này, cậu nói xem anh ta thuộc kiểu dát đô-la hay dát vàng nhỉ? Không chừng là dát hột xoàn đấy. Cậu nói đúng không?”

 

Tô Cách Cách là kiểu phụ nữ có tư tưởng muốn đào mỏ vàng, cho dù là ông chủ mỏ có bốn mươi tuổi hói đầu, bụng ễnh lên như có chửa tám tháng, cô ấy cũng không chê. Đáng tiếc là cho đến nay chưa có ông chủ mỏ nào bằng lòng để cô ấy đào cả. Chân trời quá nhiều cỏ thơm, cô ấy vẫn chưa hái được ông chủ mỏ nào hết.

 

Tô Cách Cách nhìn người đàn ông trước mắt, tầm này đúng là phải đánh giá bằng đô-la hay nhân dân tệ thì mới xứng. Anh ta cao ít nhất một mét tám, cân nặng tạm thời không tài nào ước tính, bởi vì có người mặc quần áo thì trông gầy, nhưng cởi ra lại có cơ bắp.

 

Với kiểu người này nếu sức nặng được đánh giá là nhân dân tệ, vậy thì đạt yêu cầu qua cửa của Tô Cách Cách. Nếu được đánh giá bằng đô-la, cô ấy sẽ nhăm nhe chuẩn bị nhào đến. Nếu dát vàng á, cô ấy sẽ quá đỗi vui mừng đến không cất bước nổi, còn về phần dát kim cương á… Cho đến nay, Tô Cách Cách và Chân Lý vẫn chưa gặp được kiểu đàn ông lý tưởng dát kim cương này bao giờ. Nói trắng ra là với tầm cỡ của hai cô thì vẫn chưa đủ tư cách gặp được người như thế.

 

Nếu không nói đến thẻ vào cửa 818 rất khó lấy thì Bùi Giai cũng không phải là dạng đàn ông dát kim cương gì đâu. Chỉ có điều là hoa đã có chủ, tỷ lệ có thể ’đập chậu cướp hoa’ gần như là 0, Tô Cách Cách cũng không dám mơ mộng. Nhưng người bên cạnh Bùi Giai thì…

 

Chân Lý và Tô Cách Cách đều lưu ý đến hai bàn tay không hề đeo trang sức gì của anh ta trước.

 

“Này, hỏi cậu đấy.” Cách Cách bất mãn lại huých Chân Lý.

 

Chân Lý vốn đang đắm chìm trong mười ngón tay thon dài, suy nghĩ mơn man giữa những ngón tay sạch sẽ kia thì bị Cách Cách huých suýt nữa ngã khỏi ghế quầy bar.

 

“Không biết, không phải cậu cũng không biết sao? Mình đâu rành mấy việc này.” Chân Lý vô tội nói.

 

Chân Lý không giống Cách Cách, Cách Cách nhìn đàn ông là nhìn vào khả năng kinh tế, còn Chân Lý thì chỉ nhìn mặt và… khả năng sinh sản thôi!

 

Theo giang hồ đồn đại là ngón tay đàn ông dài hay ngắn cũng có liên quan đến khả năng làm chuyện ấy, ít ra về điểm này thì anh ta đã vượt qua ải.

 

Mũi anh ta cao và thẳng, không giống kiểu mũi tẹt như đàn ông Trung Quốc, ẩn chứa nét con lai, hình như có bài nghiên cứu học thuật nói khá mơ hồ về việc liên quan đến chức năng kia và bộ phận này. Nhưng thà tin là có vẫn tốt hơn, tóm lại anh ta cũng đã vượt qua cửa ải về lỗ mũi.

 

Chân Lý trắng trợn quan sát từ phần dưới cổ Mr Dreamy trở xuống. Ánh mắt Cách Cách như tích hợp ứng dụng quét mã vạch quần áo và đồng hồ đeo tay trên người anh ta.

 

“Về trang phục, quần không nhìn ra hiệu gì, không giống loại hàng hiệu nổi tiếng, cũng không giống kiểu được cắt may riêng, nhưng tuyệt đối không phải là hàng chợ. Chất liệu kia vừa nhìn đã khiến người ta thấy thoải mái.” Cách Cách phân tích.

 

Chân Lý gật gù: “Xem ra là kiểu đàn ông theo đuổi cuộc sống thư thái hơn là khoe mẽ đồ hiệu. Ít nhất là kiểu dát đô-la rồi.”

 

“Giày của anh ta có lẽ là được đặt riêng ở mấy cửa hiệu nổi tiếng lâu đời.” Cách Cách tiếp tục phân tích, “Kiểu giày này họ phải làm mất một tháng, nếu kỹ thì phải hơn ba tháng, người bình thường không đặt được đâu. Ít ra phải là dạng giàu ba đời có qua lại thân thiết với mấy cửa hiệu thế này, người ta mới chịu nhận làm, có thể thấy được anh ta chính là kiểu giàu từ trong trứng nước rồi đây.”

 

Ánh mắt Cách Cách đã trở nên bốc lửa, nhưng Chân Lý vẫn nhàn nhã ung dung. Bởi vì người đàn ông ngậm thìa vàng từ khi ra đời kia chỉ mặc trang phục rộng rãi, ngồi cũng không nhìn ra dáng vóc, điều duy nhất có thể xác định chính là khi ngồi eo không bị ngấn mỡ, nhưng vẫn không biết cơ bụng có mấy múi, đường nhân ngư (1) có đủ gợi cảm hay không.

 

(1) Đường nhân ngư là đường chữ V bắt đầu từ hai bên bụng kéo dài đến gần xương chậu của phái nam.

 

Có điều chân khá dài, Chân Lý hận không thể tích hợp chức năng rà soát bản đồ gene vào mắt mình. Đến cuối cùng, cô mới lưu luyến dời mắt lên, nhìn vào góc mặt nghiêng nghiêng của Mr Dreamy lần nữa.

 

“Mình đi nhà vệ sinh cái đã.” Chân Lý nói.

 

Cách Cách “ừ” một tiếng, thật ra thì cô ấy cũng muốn đi nhưng sợ mình vừa đứng dậy sẽ bị những người phụ nữ khác cướp chỗ. Đám phụ nữ này giống như cá mập ngửi thấy mùi máu tanh, đã sớm thèm thuồng vị trí có góc độ hoàn mỹ này của bọn cô từ lâu rồi.

 

Chân Lý đi vòng qua quầy bar, đến phía có thể thấy được chính diện của Mr Dreamy thì bước chậm lại. Tỷ lệ hai bên mặt cân đối hoàn hảo, đủ nói rõ gene của anh ta rất tốt, khung xương đều đặn và gương mặt cân đối đã chứng tỏ lịch sử của gia tộc anh cũng như bản thân anh không hề bị nhiễm ký sinh trùng, vi khuẩn gây bệnh hoặc chất độc có hại. Tuy nhiên tuổi hơi lớn, cô đoán anh ta phải trên ba mươi. Thông thường tuổi thọ bình quân của đàn ông thấp hơn phụ nữ vài tuổi, nên lựa chọn anh ta làm một nửa còn lại của mình vẫn chưa vừa lòng cô lắm.

 

Nhưng Chân Lý biết rất rõ, tuổi thọ cũng chẳng là gì. Nếu tìm một người trẻ tuổi, nói không chừng ra ngoài là sẽ gái gú, chết cũng chẳng hiểu vì sao ta chết. Thôi tóm lại là đàn ông lớn tuổi tốt hơn, nhu cầu ít, một tuần chỉ có hai ba lần, tỷ lệ vào đồn cảnh sát vì đến chốn trăng hoa sẽ thấp hơn rất nhiều.

 

Đời làm sao có cách vẹn cả đôi đường chứ, Chân Lý thở dài. Cô mới vừa về chỗ ngồi thì lại có đàn ông đến làm quen, dáng vẻ quá ‘dừ‘, còn để râu. Chân Lý cười lịch sự, tỏ ý từ chối. Cách Cách thì hăm hở uống một hớp trong ly rượu của mình: “Để chị lên, không được tranh với chị, vất vả lắm mới bắt được cá lớn.”

 

Chân Lý nhướng mày cười: “Đó còn phải xem vào bản lĩnh của bản thân thôi.”

 

“Này, Chân Cục, cậu chẳng có tình nghĩa chị em gì cả đấy.” Tô Cách Cách oán trách.

 

Chân Lý chỉnh lại dây váy mình: “Chốn tình trường làm gì có bạn bè.”

 

Tô Cách Cách quay người giơ ngón giữa với Chân Lý, giẫm đôi giày cao gót lóc cóc ra chiến trường. Tuy cô ấy rất cố gắng nhưng không có may mắn, chỉ ba giây đã ủ rũ quay về, tinh thần sa sút như bị xối nước lạnh. Chân Lý cười vô cùng hả hê, ít ra cái danh hồ ly tinh chuyển thế mà cô tự phong cho mình chưa hề bị sứt mẻ.

 

Tô Cách Cách véo thật mạnh vào gương mặt mịn màng của Chân Lý, tức giận nói: “Cậu có khả năng thì lên đi.”

 

Chân Lý gạt tay Cách Cách ra: “Đối phó với đàn ông thì phải dùng đầu óc cưng à.”

 

Cách Cách cười khanh khách: “Cô hai ơi, để mình nhắc cho cậu nhớ, xưa nay cậu chưa từng có kinh nghiệm yêu đương gì đấy nhé. Bày đặt nói mấy lời thánh kinh tình yêu à? Chỉ là lý luận suông thôi!”

 

Chân Lý không muốn bàn luận vấn đề sách lược với kiểu phụ nữ bị hormone làm mê muội đầu óc, chỉ biết đâm đầu lao về phía trước như Cách Cách.

 

Bùi Giai và Mr Dreamy ngồi chưa được bao lâu thì đã đứng dậy chuẩn bị ra về. Chân Lý nhanh chóng kéo Cách Cách đang ‘thất tình’ nên đành cam chịu ưỡn ẹo với mấy loại không đâu: “Đi thôi.”

 

Trong bãi đỗ rất nhiều xe sang trọng, hoàn toàn không tài nào đoán được Mr Dreamy kia lái chiếc nào. May mà Chân Lý nhanh mắt thấy được bóng dáng của anh ta. Cô đẩy Tô Cách Cách: “Đến bắt chuyện đi, đừng trách mình không cho cậu cơ hội. Lần này cậu mà thất bại nữa thì sẽ đến lượt mình ra tay đấy.”

 

Cách Cách bị Chân Lý đẩy như vậy cũng không còn đường lui nữa, chỉ có thể lúng túng vuốt lại tóc, lấy can đảm tiến đến làm quen với nam thần.

 

Trong bãi đỗ xe có ánh đèn sáng lên từ dãy xe hàng hiệu xa hoa. Chân Lý ngồi xổm xuống giả vờ cài lại dây giày, lấy ra một vật nhỏ từ túi xách dán vào sàn xe kia. Đây chính là ưu điểm của tư thế cài dây giày xăng đan đấy.

 

Cách Cách lần nữa chán nản tay không quay về, có điều cô ấy đã bị đả kích quen rồi, Chân Lý chẳng buồn lo lắng. Cách Cách nắm tay Chân Lý lôi vào tránh sau thân xe, nói bằng giọng căm phẫn: “Được lắm, cậu có khả năng thì lên đi. Nếu cậu mà thành công, sau này mình sẽ không gọi cậu là Chân Cục nữa.”

 

“Được thôi!” Chân Lý nhìn về phía đuôi xe đang chạy đến cuối bãi đỗ, “Series gì thế?”

 

Cách Cách lập tức ước lượng giá tiền, sau đó chậc chậc bĩu môi khinh rẻ: “Chỉ lái chiếc xe có hai triệu thôi.”

 

Nhưng Chân Lý cảm thấy rất tốt, giá tiền có thể trong phạm vi chấp nhận được: “Vậy không phải vừa hay à, nếu cậu không nhìn trúng khả năng kinh tế của anh ta thì xem như tối nay không phải là thất tình rồi.”

 

Cách Cách lập tức uể oải, sờ cằm nói: “Nhưng cộng thêm nhan sắc kia thì dù xe có hai triệu chị cũng chấp nhận tuốt.”

 

Chân Lý nhìn lướt qua Cách Cách đang mơ mộng viển vông: “Thôi đi, anh ta lái xe như vậy không chừng ngược lại còn phải nhờ ba cậu nuôi đấy. Lấy mình thì hợp hơn, mình không chê nghèo khó bao giờ.”

 

Cách Cách lườm cô. Chân Lý quay người lên xe: “Đừng lái xe, bắt xe về nhà đi.”

 

Lúc này Cách Cách mới chợt nhận ra: “Mới vừa rồi sao người kia lại tự mình lái xe nhỉ? Anh ta dám lái xe trong tình trạng có hơi men à? Ha ha, chị đây sẽ báo cảnh sát, ai bảo anh ta dám từ chối chị, hừ hừ.”

 

Chân Lý ló đầu ra khỏi cửa xe: “Tỉnh lại đi bà cô ơi, người ta uống nước lọc đấy.”

 

Cách Cách đuổi theo đuôi xe Chân Lý hô to: “Cậu hay lắm, quan sát tỉ mỉ đến vậy.”

 

Chân Lý giơ tay vẫy vẫy về phía Cách Cách, chào tạm biệt.

 

Trên điện thoại di động hiện lên tín hiệu theo dõi màu đỏ, khóe môi Chân Lý khẽ cong, tổ nghề ra tay sao lại hỏng việc được. Tuy hai mươi năm qua thành phố này đã thay đổi từng ngày, nhưng đối với Chân Lý đã sống ở thành phố A từ bé mà nói, bản đồ thành phố đều nằm rõ trong đầu cô.

 

Chân Lý quen đường quen nẻo, băng băng qua phố lớn ngõ nhỏ, theo sát đuôi xe kia qua từng ngã tư phồn hoa. Chiếc xe đen chạy như bay gần như mất hút trong dòng xe cộ, dòng xe này hiện tại đã chạy đầy ngoài đường, không cần phải là tầng lớp lãnh đạo, chỉ cần là dân trí thức cao cấp một chút là có thể mua được. Có thể phổ biến trên đường phố như thế, chiếc xe này cũng xứng với giá hai triệu rồi.

 

Nhìn thấy đèn đỏ, Chân Lý liền hạ quyết tâm, cắn răng đạp chân ga vọt lên, vô cùng điệu nghệ tông vào chiếc xe đang chạy trước mặt.

6 thoughts on “Chân Lý Thuộc Về Tay Ai

  1. Chân Lý thì chỉ nhìn mặt và… khả năng sinh sản thôi!
    Ôi chị ấy thật dễ sợ!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s