Posted in Bầy Hạc, Uncategorized

[XB] Bầy Hạc

Chương 8:

Sau khi quyết định chuyện nhà cửa xong thì Chử Điềm liền vội vàng bổ sung thủ tục và lo chuyện dọn nhà. Phùng Kiêu Kiêu khá oán giận với chuyện này. Bởi vì nếu Chử Điềm dọn đến khu gia thuộc thì cô nàng không thể nào đi chung đường về nhà với cô nữa. Hai người một hướng đông một hướng tây, hoàn toàn bất đồng phương hướng. Với lại cô nàng cũng thật sự không hiểu nổi tại sao Chử Điềm chịu bỏ căn nhà lớn đã sửa sang đâu ra đấy hiện tại để đi ở căn nhà nhỏ trong khu gia thuộc, chẳng phải cảm giác thích thú sẽ giảm mạnh sao?

Trong lòng Chử Điềm tự nhủ, đây không phải là chuyện cô gái độc thân có thể hiểu được. Bởi vì điều quan trọng nhất là, khu gia thuộc sư đoàn có tuyến xe tới lui nơi đóng quân của sư đoàn A, mỗi tối hai chuyến, hiện tại Từ Nghi không phải lãnh đạo của đại đội cơ sở, không cần ngày ngày phải ngồi trông coi ở đó, buổi tối không có việc gì thì có thể đi xe về nhà mà không cần phải xin phép.

Vả lại, cô tin Từ Nghi sẽ không mãi là anh lính quèn, từ từ sẽ thăng chức, như vậy cuộc sống của họ nhất định sẽ càng ngày càng tốt. Cô gần như không hoài nghi điều này, nhất là kể từ sau buổi tối gặp bốn thành viên gia đình của Cố Hoài Việt và Nghiêm Chân. Cô cảm thấy chỉ cần hai người họ cố gắng thì họ cũng có thể có được cuộc sống như thế. Giống như trong bộ phim “Matxcơva không tin vào nước mắt.” đã nói, muốn làm vợ Tướng quân thì phải gả cho Trung úy trước, cùng anh ta bươn chải hai mươi năm giữa sa mạc, rừng rậm, biên thùy, thậm chí là mưa bom lửa đạn. Tình trạng của họ bây giờ chẳng lẽ không tốt hơn Trung úy nhiều sao?

Có điều, trong lòng Chử Điềm đồng thời vẫn phải thừa nhận một câu nói, lý tưởng là tươi đẹp, thực tế là tàn khốc.

Ví như lúc thật sự dọn nhà, Từ Nghi cố ý xin hai ngày phép mang toàn bộ đồ dùng đến khu gia thuộc giúp Chử Điềm, không cho cô động một đầu ngón tay. Lần này Chử Điềm vui vẻ chỉ tay năm ngón. Tuy nhiên dọn đến khu gia thuộc chưa được bao lâu, một tờ mệnh lệnh ban xuống, đợt huấn luyện dã ngoại của sư đoàn A đã bắt đầu. Đặc biệt, bộ phận chịu trách nhiệm huấn luyện tại nơi tập huấn nhất định phải cử người giám sát. Thân là người mới của bộ phận tổ chức huấn luyện, Từ Nghi phải đến sớm, thế là đã có hai tuần lễ anh không trở về nhà rồi.

Chử Điềm đã tập mãi thành quen, thản nhiên bày tỏ: Ha ha.

Hai tuần này, Chử Điềm lại không cảm thấy cô đơn, vấn đề sinh hoạt cũng khá thoải mái. Bởi vì cô đã quen với việc thỉnh thoảng không muốn nấu cơm, mỗi lúc lười như vậy, cô đều đến nhà Cố Hoài Việt – tham mưu trưởng Cố ăn ké.

Tay nghề của Nghiêm Chân vợ tham mưu trưởng quả thật rất tuyệt, mặc dù đều tham khảo từ sách nhưng hương vị món ăn cô nấu lại chẳng giống hương vị Nghiêm Chân làm chút nào. Điều này không riêng gì cô, ngay cả hai người bạn nhỏ cũng nếm ra được. Vì vậy cậu bạn nhỏ Cố Gia Minh nghiêm túc kháng nghị với cô, sau này ở nhà cậu, cô chịu trách nhiệm ăn cơm là được rồi, không cần phải xuống bếp. Dưới sự khinh bỉ của người bạn nhỏ, Chử Điềm nghĩ lại, cảm thấy chuyện này cũng có lý.

Tối nay cơm nước xong, Nghiêm Chân đốc thúc Cố Gia Minh đi làm bài, Chử Điềm theo Cố Manh Manh vẽ tranh. Tiểu Manh Manh vừa mới tắm xong, hai đuôi sam được tết ban ngày giờ thả xõa, ngoan ngoãn vén ra sau tai. Chử Điềm ngồi phía sau cô bé, ngửi mùi hương thơm mát của mái tóc được gội sạch, nắm bàn tay nhỏ nhắn mịn màng của cô bé, tô màu cho bức tranh vừa vẽ xong.

Chử Điềm nhìn đứa bé trong lòng, trái tim hóa mềm nẫu, cô cảm thấy nếu thật sự có con cũng không tệ. Ý nghĩ này vừa mới nhen nhóm cô đã bị bản thân làm giật mình. Cô vừa thật sự suy nghĩ đến chuyện muốn có con sao?

Đúng lúc này, chuông cửa đột nhiên vang lên. Bạn học Tiểu Manh Manh bật dậy khỏi ngực cô, nhanh nhảu đi mở cửa. Người ngoài cửa khiến cô bé ngạc nhiên hoan hô một tiếng, đưa hai cánh tay muốn được ôm:

“Ba ơi!”

Cố Hoài Việt – tham mưu trưởng Cố khom lưng bế con gái lên, hôn một cái lên gương mặt trắng nõn của cô bé. Tiểu Manh Manh vui mừng ôm cổ ba. Nghiêm Chân hơi kinh ngạc nhìn chồng mình.

“Không phải ngày kia mới về sao? Sao hôm nay anh đã…”

“Kết thúc sớm.” – Cố Hoài Việt nói – “Cho nên anh về thẳng nhà luôn, còn chưa về sư đoàn nữa.”

Trách sao cả người bụi bặm. Nghiêm Chân bế con gái, thúc giục anh mau đi tắm. Cố Hoài Việt biết mình bị ghét bỏ, cười cười cởi áo khoác rồi đi về phía phòng tắm, cũng không quên lên tiếng chào Chử Điềm và thằng con trai béo nhà mình. Nhớ đến gì đó, anh quay đầu nói với Chử Điềm:

“Đúng rồi, Từ Nghi cũng về cùng xe anh, chắc hẳn lúc này đã về đến nhà rồi.”

Tay Chử Điềm đang vẽ tranh khựng lại, Từ Nghi cũng về ư?!

Chử Điềm ngồi không yên nữa, cầm lấy chìa khóa, tạm biệt họ trở về nhà trong đôi mắt chăm chú thấp thoáng ý cười của Nghiêm Chân.

Nhìn từ lầu dưới, đèn trong nhà vẫn tối om. Chử Điềm ngừng thở, nhanh chóng lên lầu mở cửa, tạch một tiếng bật đèn lên, lại phát hiện trong phòng khách không có một bóng người. Cô thoáng tỉnh táo lại, đi đến hai căn phòng ngủ xem thử, cũng không có ai. Sau đó đến phòng bếp, phòng vệ sinh xem, kết quả đều giống nhau.

Chử Điềm chán nản trở về phòng khách, ngồi phịch xuống ghế salon. Nhìn chiếc bàn trà bóng loáng có thể soi người trước mắt, Chử Điềm nghĩ thầm, lẽ nào tham mưu trưởng Cố gạt cô? Nhưng càng nghĩ càng cảm thấy không thể nào. Nhưng mà người đâu, trong nhà quả thật không nhìn thấy bóng dáng Từ Nghi đâu cả.

Lúc đang vô cùng rối rắm, ngoài hành lang đột nhiên vang lên hai tiếng ho khan, truyền vào qua khe cửa chưa đóng kín. Chử Điềm khẽ giật mình, đứng lên bước nhanh ra cửa nhà. Thoáng do dự, cô bật đèn hành lang lên, sau đó nhìn thấy một người ngồi trên bậc thứ nhất của cầu thang rẽ lên lầu, dựa vào lan can ngủ thiếp đi. Đèn đột ngột sáng lên, anh khẽ nhúc nhích, nhưng chẳng hề tỉnh lại, cảnh trước mặt như một giấc mơ.

Anh đang gục đầu ngủ, cổ áo dựng thẳng rất cao, khiến người ta không thấy rõ mặt lắm. Chử Điềm đành phải rón rén đi đến trước mặt anh, khẽ ngồi xuống, lay lay đôi chân đang gập lại của anh:

“Từ Nghi?”

Người này quả nhiên bị đánh thức, anh ngẩng đầu lên, một khuôn mặt quen thuộc hiển hiện ngay trước mắt. Nhưng tức thì nỗi ấm ức ùa đến, Chử Điềm đưa tay cào anh loạn xạ:

“Sao anh lại ngủ ở đây hả? Sao anh không vào nhà? Làm em sợ đến mức cho rằng tham mưu trưởng gạt em, tưởng anh không có về.”

Chính trị viên Từ vừa mới tỉnh ngủ, lúc mơ mơ màng màng không biết trời trăng đã bị cào hai cái. Anh tít vào một cái, sau khi thấy rõ người trước mắt là ai, anh liền bật cười ôm cô vào lòng.

“Em là mèo à, hai tuần không gặp vừa trở về đã cào anh.”

Sau khi bất chợt tỉnh ngủ, giọng anh hơi khàn khàn, nghe càng hấp dẫn hơn. Thoáng chốc thân thể Chử Điềm đã mềm nẫu, vùi đầu vào lồng ngực anh:

“Ai bảo anh xuất hiện trễ, để em tìm lâu.”

“Anh muốn vào nhà nhưng sờ túi mới phát hiện ra đã để quên chìa khóa ở nhà, muốn gọi điện thoại cho em nhưng điện thoại di động lại hết pin.”

“Cái điện thoại cùi gì thế.”

Chử Điềm dẩu môi oán trách.

“Không cho phép em tùy tiện chê bai điện thoại di động do đích thân vợ mua cho anh.”

Chử Điềm á khẩu không nói được gì, ngẫm nghĩ lại đưa tay cào anh một phát nữa, khiến anh khẽ cười, cánh tôi ôm cô khẽ xiết mạnh, cả người cô được anh bế lên. Cô hoảng hốt kêu lên nhỏ xíu thì nghe thấy hai chữ khẽ khàng nhưng mạnh mẽ của người đàn ông này.

“Về nhà nào!”

Về đến nhà, Từ Nghi thong thả bắt đầu trả mối thù bị cào, địa điểm là phòng tắm. Quả thật Chử Điềm bị hành hạ điên mất, bởi vì hiệu quả cách âm trên dưới lầu không tốt lắm, nên cô không dám cất tiếng kêu, chịu đủ người ta bắt nạt từ trong ra ngoài. Đến khi trở về giường, cả người cô tựa như đã bị nghiền ép, đau nhức lại cứng đờ.

Chử Điềm muốn khóc cũng không khóc được. Tuy nói tiểu biệt thắng tân hôn, nhưng lúc tân hôn cô cũng không thê thảm đến nỗi này. Cô nằm trên giường nghỉ ngơi trong chốc lát, đến lúc có thể cử động được thì hành động đầu tiên chính là véo eo người bên cạnh. Từ Nghi thoáng cử động cánh tay, tiện thể kéo cả người cô vào lòng, nhẹ nhàng vỗ về.

Trong lòng Chử Điềm vẫn tức giận:

“Anh… sao có thể như vậy? Ban đêm anh không thể dịu dàng với em chút hay sao?”.

Cô cảm thấy vô vàn ấm ức. Trong bóng tối, cô nghe thấy anh cười khe khẽ, bên tai vang lên giọng nam khàn khàn sau lúc thỏa mãn:

“Có thể là anh am hiểu tác chiến ban đêm hơn. Lần sau anh sẽ chú ý.”

“Lời này anh đã từng nói tám trăm lần rồi, có quỷ mới tin anh.”

Trong lúc tức giận cô đưa chân đá anh một phát, Từ Nghi nhanh tay lẹ mắt chế ngự.

“Đừng náo loạn, bây giờ anh vẫn còn sức đấy.”

Chử Điềm bị lời nói của anh làm cho sợ đến mức lập tức ngoan ngoãn, chốc lát sau thấy anh không có hành động bước tiếp theo cô lại không cam lòng đưa tay chọc nhẹ vào cơ bụng anh vài cái. Từ Nghi sừng sững bất động, xem tất cả hành động của cô như gãi ngứa.

Không ai lên tiếng, trong phòng lại yên tĩnh trở lại. Chử Điềm tựa vào ngực Từ Nghi, một tay nắm chiếc áo may ô 81 của anh, lúc sắp ngủ trong đầu cô hiện lên một ý nghĩ, cô thoáng tỉnh táo lại, đưa tay lay lay Từ Nghi:

“Từ Nghi, có chuyện muốn bàn bạc với anh một chút.”

“Chuyện gì thế?”.

“Anh cảm thấy bây giờ chúng ta có con có được không?”

“Đây là việc lớn, ngủ trước đi, ngày mai thức dậy chúng ta sẽ bàn bạc kỹ.”

Phản ứng của anh khiến Chử Điềm hơi thất vọng, lẽ nào anh không kích động ngủ không yên như cô? Cô bất mãn lại chọc anh:

“Tối này em nghĩ vậy đấy, nhưng ngày mai có thể em đã hối hận, vẫn muốn thế giới hai người chúng ta, anh xem có nên nắm chắc cơ hội này hay không?”

Từ Nghi bị cô làm buồn cười, ngay cả cơn buồn ngủ cũng bay biến, anh ôm chặt eo cô, mở mắt ra, cúi đầu nhìn cô chăm chú. Trong đêm tối, đánh trăng chiếu vào qua ô cửa kính, đôi mắt anh trở nên rực sáng. Anh nói:

“Vậy dù tối nay em nhận lời, nhưng ngày mai anh nhắc đến chuyện này em lại có thể nuốt lời, nói em không nhớ rõ thì cũng vậy thôi đúng không?”

Anh vẫn… thật là hiểu cô. Chử Điềm hơi ngượng ngùng vùi vào lồng ngực anh.

“Không đâu, em đã nhận lời chắc chắn sẽ không nuốt lời.”

“Thôi.” – Từ Nghi nói – “Anh nghĩ qua rồi, bây giờ sở dĩ chúng ta dao động, suy nghĩ muốn có con hay không, có lẽ bởi vì vẫn còn chưa chuẩn bị tốt. Nếu chưa chuẩn bị tốt vậy thì đừng nên ép buộc bản thân.”

Chử Điềm ngẩng đầu lên, mái tóc rối bù nhìn anh:

“Anh chưa chuẩn bị tốt hả?”

“So với em đương nhiền là tốt hơn một chút rồi.” – anh cười – “Nhưng hiện tại anh phát hiện hai người thật ra lại không tệ. Tựa như… bây giờ vậy. Chuyện con cái, chúng ta cứ thuận theo tự nhiên đi.”

Chử Điềm phát hiện bây giờ anh quả thật càng lúc càng biết ăn nói, mà lời nói còn đúng chất anh như vậy. Vốn là cô nhìn thấy Tiểu Manh Manh, nghĩ đến Từ Nghi rất thích trẻ con, nếu thực sự muốn thì họ cứ sinh một đứa đi. Bây giờ nghe Từ Nghi nói thế, cô mới biết anh liếc mắt đã nhìn thấu tâm tư của cô, mà còn suy nghĩ nhiều hơn cả cô nữa. Một khi đã như vậy thì cô còn rối rắm gì chứ?

Chử Điềm cọ vào ngực anh, ngọt ngào nói được.

Trải qua trận náo động tối qua, ngày hôm sau Chử Điềm không dậy nổi. Từ Nghi nấu bữa sáng xong phải đi gọi cô, nhưng mặc cho anh gọi thế nào, cù ở đâu, Chử Điềm cũng không chịu ngồi dậy, rõ ràng tỏ vẻ giận dỗi. Từ Nghi biết tối qua mình hơi quá đáng, anh cúi đầu vén mái tóc dài che kín tai cô, kề vào tai nói:

“Trong khu chỉ còn sót lại một chuyến xe cuối thôi, anh đi trước đây. Em có thể ngủ thêm chốc nữa, sau khi thức dậy thì hâm thức ăn lại rồi ăn, nghe không?”

Chử Điềm không lên tiếng im lặng trốn tránh anh, Từ Nghi cười khẽ:

“Vậy em ngủ đi, anh canh giờ rồi gọi cho em, đánh thức em dậy.”

Chử Điềm bất mãn ừm ừm hai tiếng, cảm thấy người này quả thật đã bá đạo đến cảnh giới cao lắm rồi. Trong lòng Từ Nghi biết cô đã bị anh dụ dỗ rồi, anh hôn lên thái dương cô, đội mũ lên rồi khóa cửa rời đi.

Chử Điềm ngủ một giấc đến gần trưa, trong khoảng thời gian đó Từ Nghi gọi điện về một lần, cô ừ ừ có lệ sau đó nằm nhoài ra giường ngủ tiếp. Tự cho rằng thành công, ai ngờ vị Thượng úy Tham mưu lục quân nào đó còn nhanh trí hơn cô nhiều, lại liên tiếp gọi về hai cuộc. Quấy rầy đến mức cô phải tức giận chồm dậy, ăn sáng xong lại trở về giường ngủ tiếp.

Khi tỉnh lại vẫn là bị điện thoại đánh thức. Vốn cho rằng là Từ Nghi gọi, nhưng cái tên nhấp nháy trên màn hình khiến cô tỉnh táo lại, nhận cuộc gọi liền.

“Cô Út?”

Đầu bên kia không phải là Phó Dục Ninh mà là cô ruột của Chử Điềm, cũng chính là em gái ruột của Chử Ngật Sơn. Người cô này mồ côi từ bé, bà nội Chử Điềm sau khi sinh bị băng huyết nên đã chết, do vậy tên của bà là do Chử Ngật Sơn – người chẳng có văn hóa mấy đặt, gọi là Chử Đông Mai.

Chử Đông Mai nói chuyện với cháu gái bằng tiếng phổ thông đậm giọng địa phương:

“Điềm Điềm, dạo này con sống ổn không? Cô nhớ con quá!”

Một câu hỏi khiến mũi Chử Điềm hơi cay cay. Cô rất có tình cảm với cô Út này, bởi vì hồi bé khi Chử Ngật Sơn chạy xe chở hàng, bận gầy dựng sự nghiệp, là bà đỡ đần mẹ chăm cô khôn lớn. Cũng vì vậy hôn sự của bà bị muộn, hai mươi lăm tuổi mới gả cho một người đàn ông ở quê nhà.

Chử Điềm vội đáp:

“Cô, dạo này con sống tốt lắm. Công việc của con bận bịu suốt không có thời gian về thăm cô. Cô dượng có rảnh thì đến thành phố B chơi nhé!”

“Chỗ bọn con xa quá, cô và dượng hai người đến không biết phải tốn bao nhiêu tiền.”

“Không xa đâu, cô dượng đến đây cứ ở chỗ con, con sẽ trả tiền xe cho cô dượng.”

“Cô chẳng cần con tiêu phí khoản tiền ấy đâu.” – Chử Đông Mai cười nói – “Cô gọi điện đến là muốn nói với con chuyện ba con.”

Chử Điềm vừa nghe đã lập tức cảnh giác.

“Có phải con không nhận điện thoại của ông ta nên ông ta bảo cô gọi đến chuyển lời không?”

“Không phải, là chuyện của bản thân cô” – thoáng do dự, Chử Đông Mai hỏi cô – “Trước đó vài ngày ba con có về quê, trong lúc vô tình cô nghe ông ta nhắc đến chuyện mua căn nhà nhỏ ở thành phố B, có phải là mua cho con không?”

“Con không nghe ông ta nhắc đến, mà dù ông ta mua con cũng không cần.”

Chử Điềm nói rất kiên quyết.

“Ôi, đứa ngốc, con nghĩ đơn giản quá, cô thấy căn nhà này tám phần là mua cho Triệu Tiểu Tinh rồi.” – Chử Đông Mai căm hận nói – “Nghe ba con nói, người phụ nữ này lần trước đến thành phố B, trở về vẫn ồn ào đòi mua nhà ở đó. Nói nào là bảo đảm tăng giá, chỉ lời không lỗ, cô thấy chắc chắn là ả ta muốn dọn đến đó sống thôi.”

Chử Điềm vẫn thật sự không nghĩ đến mức độ này, không khỏi hơi giật mình. Trong điện thoại, Chử Đông Mai vẫn đang nói:

“Anh cả cũng thật quá hồ đồ, sao ả đàn bà đó nói gì ông ta cũng đồng ý vậy. Tiền của ông ta cũng đâu phải trên trời rơi xuống, là tiền cực khổ kiếm được, tại sao có thể để người khác phung phí. Ả đàn bà kia cũng vậy, lòng tham không đáy, rắn muốn nuốt voi.”

Nghe thấy lời này của Chử Đông Mai, Chử Điềm bật cười:

“Chuyện này cô không cần quan tâm thay ông ta, ông ta cho rằng mình có nhiều tiền, mà còn rất khôn ngoan nữa, Triệu Tiểu Tinh giở trò gì cũng không thể trốn khỏi lòng bàn tay ông ta được.”

Tuy nói vậy, nhưng cúp điện thoại rồi, Chử Điềm vẫn nảy sinh nghi ngờ. Lúc trước, khi cô và Từ Nghi vừa đăng ký kết hôn có nói với Chử Ngật Sơn rằng sau này sẽ không trở về Tứ Xuyên nữa, sau khi mẹ trị hết bệnh sẽ đón mẹ đến thành phố B. Sau đó vừa nói không bao lâu thì mẹ đã bị bệnh qua đời, chuyện này càng khiến cô không có lý do ở quê lâu hơn nữa. Lo liệu xong hậu sự của mẹ, cô một mình trở về thành phố B.

Chử Ngật Sơn từng nhắc đến việc mua nhà cho cô, đó là sau khi mẹ qua đời chưa được vài ngày. Lúc đó Chử Điềm căm hận ông ta chết đi được, ước gì máu chảy trên người không phải là của nhà họ Chử ông, làm sao chịu nhận nhà? Cô và Chử Ngật Sơn náo loạn một trận, thậm chí cầm dao kề vào cổ bắt buộc ông ta mau chóng biến mất cho khuất mắt cô. Từ đó về sau, Chử Ngật Sơn không dám nhắc đến nhà cửa và tiền bạc trước mặt cô nữa. Cho nên Chử Điềm kết luận, căn nhà kia không phải mua cho cô.

Sau khi nghĩ rõ ràng, Chử Điềm lại gọi điện thoại cho cô Chử Đông Mai, nhờ bà nghĩ cách hỏi thăm xem Chử Ngật Sơn mua nhà ở đâu. Chử Đông Mai vừa nghe liền hiểu ý cô, đến tối đã gửi địa chỉ lại cho cô.

Nhìn hai hàng chữ ngắn ngủn trong điện thoại, Chử Điềm khẽ cau mày. Đêm đó, Từ Nghi vì họp quá muộn nên không về nhà. Một mình Chử Điềm đi ngủ sớm, ngày hôm sau thức dậy rất sớm, trang điểm nhẹ rồi lái xe ra ngoài. Theo địa chỉ Chử Đông Mai gửi đến và hướng dẫn tìm đường, Chử Điềm thuận lợi tìm được khu Chử Ngật Sơn mua căn nhà kia.

Nhìn bên ngoài có thể đoán được đây là một khu vô cùng xa hoa, chắc hẳn tiện nghi bên trong cũng không kém. Khu vực này, giá cả này, hoàn cảnh này, nếu thật sự mua cho Triệu Tiểu Tinh thì quả thật lần này ông ta đã bỏ hết vốn liếng.

Cách lớp kiếng râm, Chử Điềm không nhịn được cười khẩy. Muốn tùy tiện vào khu này là không thể, Chử Điềm chuẩn bị tìm bảo vệ hỏi thử, xem nơi này có chủ nhà tên là Chử Ngật Sơm hay là Triệu Tiểu Tinh không. Đang lúc cô chuẩn bị xuống xe, một chiếc BMW chạy ra khỏi khu nhà, nhìn biển số xe, đó chính là chiếc xe Triệu Tiểu Tinh thường lái. Mà người trên ghế lái không phải Triệu Tiểu Tinh thì là ai? Dù cho ả ta có cắt tóc, nhưng Chử Điềm vẫn có thể nhận ra chỉ sau một cái liếc mắt.

Bên ghế lái phụ còn ngồi một người, nhìn từ góc độ của cô không thấy rõ lắm. Cho nên Chử Điềm vội vàng nổ máy đi theo sau ả.

Có lẽ rất ít khi lái xe ở thành phố B nên Triệu Tiểu Tinh lái rất chậm, gần nửa giờ sau, ả dừng xe ở cửa bệnh viện. Lại tốn mười phút đỗ xe, ả mới xuống xe, cầm túi đi vào bệnh viện.

Chử Điềm xuống xe theo, vốn đang do dự có nên đi vào theo không, nhưng khi cô nhìn thấy rõ ràng dáng vẻ của Triệu Tiểu Tinh thì đứng ngây sững ra. Nhìn từ bóng lưng, ả chẳng khác gì trước kia, vẫn thích õng ẹo làm dáng. Nhưng nếu nhìn kỹ, dường như vòng eo không còn mảnh khảnh nữa. Đến lúc ả nghiêng người, Chử Điềm thấy rõ cái bụng nhô lên của ả.

Triệu Tiểu Tinh đã mang thai. Ý thức được điều này, Chử Điềm như bị người ta giội một chậu nước lạnh trong ngày giá rét, cả người lạnh buốt, sững sờ tại chỗ. Mặt trời hôm nay hơi gay gắt, cảm giác choáng đầu hoa mắt chợt ập tới, cô vội vàng chống tay vào sườn xe, vất vả lắm mới đứng vững nổi.

Bên cạnh có một chiếc xe vừa dừng lại, chủ xe thấy sắc mặt cô tái nhợt, lập tức hỏi cô có sao không? Chử Điềm hết sức hoảng loạn liếc nhìn người nọ, không nói câu nào đã trở lên xe. Ngồi ở ghế lái phụ, Chử Điềm mở cốc nước mang theo, uống ực một ngụm. Sau đó cô cố gắng khiến mình tỉnh táo và trấn định lại, suy nghĩ xem rốt cuộc mọi chuyện là sao.

Cô vẫn không tin vào điều mình đã thấy. Triệu Tiểu Tinh mang thai ư? Sao có thể?!

Cô còn nhớ những lời Chử Ngật Sơn nói khi cô vừa biết ông ta có tình nhân bên ngoài. Ông ta nói, chẳng qua chỉ vui đùa với người đàn bà kia chút thôi, không xem là thật. Sau đó lúc biết tin hai người họ muốn kết hôn, Chử Điềm đã hoàn toàn không để ý đến ông ta nữa. Chử Ngật Sơn đành phải nhờ em gái chuyển lời cho cô, nói tuổi tác ông ta đã lớn, sau này bên cạnh vẫn cần người chăm sóc, Triệu Tiểu Tinh dù không tốt, nhưng dễ nắm trong tay, cũng không có ý xấu với ông.

Tuy Chử Điềm cảm thấy ông ta nói lời như vậy rất vô sỉ, nhưng tận đáy lòng vẫn luôn cho rằng Chử Ngật Sơn chẳng xem Triệu Tiểu Tinh là gì cả, đơn giản là thỏa mãn nhu cầu đồng thời tìm một người hầu hạ mình dưỡng già thôi. Cô gần như chưa từng nghĩ đến Chử Ngật Sơn còn dự định sinh con dưỡng cái với Triệu Tiểu Tinh. Lẽ nào hai người họ đã quên mất ban đầu họ đến với nhau thế nào, còn muốn trải qua cuộc sống bình thường như những gia đình bình thường khác sao?

Nghĩ đến đây, Chử Điềm cảm thấy hai tay mình run lên bần bật. Cô kiềm chế bản thân, mở cửa xe, từ từ bước xuống, đi vào cửa bệnh viện. Nếu mang thai thì chắc chắn ả đến bệnh viện để khám thai rồi. Chử Điềm đi thẳng đến khoa phụ sản, hỏi một vị bác sĩ ở phòng trực ban:

“Xin hỏi có phải có một thai phụ tên là Triệu Tiểu Tinh đến khám không?”

Bác sĩ săm soi cô từ đầu xuống chân:

“Cô là?”

“Tôi là… tôi là người thân của cô ta.”

Chử Điềm cắn cắn môi. Bác sĩ ồ lên một tiếng, nói:

“Triệu Tiểu Tinh khám xong rồi, vừa mới đi không lâu, cô đến đón cô ta à? Vậy mau đuổi theo đi, cô ta bụng to không đi xa đâu.”

Chử Điềm nói tiếng cảm ơn bác sĩ, quay người liền đi. Tuy nhiên vừa mới ra khỏi cửa phòng trực, lại nghe thấy bác sĩ kia nói:

“Ôi, Triệu Tiểu Tinh này đến khám chỗ chúng ta nhiều lần như vậy, đây là lần đầu tiên thấy người thân của cô ta đến đón.”

Một người khác phì cười.

“Cũng đâu phải là nam, cô xúc động làm gì.”

“Cô khoan nói đã, tôi vẫn rất tò mò chồng cô ta là thế nào. Cô xem mỗi lần cô ta đến đều mang cái vẻ không khoe khoang không chịu được ấy, nào là chồng tôi gần đây mua xe, mua nhẫn kim cương, mua nhà cho tôi. Người đó nếu không có tài sản bạc triệu, liệu có thể nuôi nổi cô ta sao?”

“Càn rỡ như vậy không chừng là kẻ thứ ba đấy. Bây giờ trong bụng mang thai, nếu sinh được con trai, chưa biết chồng cô ta sẽ thưởng thiếc thế nào đây”

“Cô không thể nói mò, không bằng không chứng…”

Hai bác sĩ vẫn mãi còn tám chuyện không thôi, nhưng Chử Điềm không nghe nổi nữa. Cô mím chặt môi, nắm chặt hai tay rồi cất bước rời đi.

Đêm đó Từ Nghi về hơi trễ, vừa vào cửa đã ngửi thấy mùi khét. Anh bước nhanh vào bếp, phát hiện bếp ga bật nhỏ, cháo đun trong nồi ngọc trai đã khê một nửa. Từ Nghi vội vàng tắt bếp, quay đầu lại tìm Chử Điềm.

Cửa phòng ngủ khép hờ, anh đẩy cửa bước vào thấy Chử Điềm đang ngồi trước tủ áo, ngăn kéo cuối cùng để vớ bị kéo ra ngoài, mà cô đang cúi đầu nhìn chằm chằm vào đống vớ đến thẫn thờ. Từ Nghi đi đến, khẽ khom lưng, vỗ vào ót cô.

“Sao lại ngồi đờ đẫn ở đây, cháo em nấu trong bếp khê hết cả rồi.”

Dường như Chử Điềm bị tiếng nói của anh làm hoảng sợ, hốt hoảng quay đầu lại nhìn anh, kết quả không cẩn thận đẩy ngăn kéo trở vào, kẹp trúng tay cô. Cô bị đau đến hít khẽ, Chử Điềm vội vàng rút tay ra, nhưng vẫn đau đến nhăn mặt.

Từ Nghi nhíu mày, từng thấy người ngốc nhưng chưa thấy ai ngốc hơn vợ anh. Cháo khê không nói, còn tự kẹp trúng đầu ngón tay mình. Anh khuỵu gối xuống, nắm ngón tay cô lên thổi khẽ, lại giữ trong lòng bàn tay.

“Hôm nay sao vậy? Mất hết hồn vía.”

“Không có gì.”

Chử Điềm lẩm bẩm nói. Lời này Từ Nghi chắc chắn không tin, nhưng cô không muốn nói anh cũng không miễn cưỡng.

“Cháo khê rồi, phải nấu cơm lần nữa, em muốn ăn gì?”

“Em không đói.” – Cô thuận miệng đáp, vừa ngẩng đầu đã thấy Từ Nghi nhìn cô chằm chằm liền sửa lời – “Nấu đại món gì cũng được, em không kén chọn.”

Từ Nghi nựng mặt cô, dìu cô đứng dậy, cởi áo khoác ra rồi đi vào bếp. Nhìn bóng dáng bận rộn của Từ Nghi, nhìn lại đầu ngón tay bị kẹp đỏ ửng của mình, Chử Điềm có chút ủ rũ.

Ăn tối xong, Chử Điềm chủ động đòi rửa bát nhưng bị Từ Nghi cự tuyệt. Anh sợ cô lơ mơ không chú ý là sẽ làm vỡ hết bát đĩa. Chử Điềm thẹn quá thành giận:

“Em nào có ngốc như vậy!”

“Em không ngốc, là tay và não không nhịp nhàng cho lắm, tay luôn nhanh hơn đầu óc một bước.”

Đây còn không phải nói cô ngốc à?! Chử Điềm nổi giận, ôm eo Từ Nghi từ phía sau, ra sức dụi. Từ Nghi bị cô náo loạn hết cách, tay đầy nước rửa chén nên không thể đụng vào cô, đành phải cúi đầu hôn một cái lên má cô.

“Để anh rửa chén xong trước đã được không?”

“Không được.”

Chử Điềm tiến vào lồng ngực anh, ngập ngừng nói. Anh không nhịn cười được, lúc đang nghĩ cách làm sao dụ dỗ cô buông tay ra thì di động của cô vang lên. Từ Nghi thừa cơ chuyển hướng:

“Nhanh đi nghe điện thoại đi.”

Chử Điềm dẩu môi, buông anh ra. Cú Điện thoại đến từ Chử Đông Mai, bà đã biết tin Triệu Tiểu Tinh mang thai. Chử Điềm hơi giật mình, cô thật sự không ngờ cô Út lại biết tin kia nhanh như vậy. Chử Đông Mai khóc lóc than thở trong điện thoại hỏi cô làm thế nào, Chử Điềm chỉ cảm thấy hiện tại đầu óc rối như tơ vò.

Khi Chử Điềm cúp điện thoại, Chử Đông Mai vẫn còn mắng giận cô vì hèn yếu. Nghe tiếng tít tít ngắn ngủi truyền đến từ ống nghe, cảm xúc vừa chuyển biến tốt hơn chút của cô lại rơi xuống đáy vực, thất thần nhìn xuyên qua cửa sổ ban công ra ngoài.

Từ Nghi thu dọn xong trở ra phòng khách liền phát hiện Chử Điềm đang ngẩn ngơ ngồi khoanh chân trên ghế salon. Anh đi đến, đụng nhẹ vào cô, hỏi:

“Ai gọi đến thế?”

“Cô Út.” – Chử Điềm nói – “Cô Út của em”.

Lúc trước khi ở Tứ Xuyên, Từ Nghi từng gặp mặt Chử Đông Mai một lần, nên Chử Điềm vừa nhắc đến anh đã nhớ ra.

“Cô Út nói gì vậy?”

“Không nói gì cả.”

Chử Điềm nói, rồi quay mặt đi. Từ Nghi cảm thấy lạ, hỏi lại lần nữa:

“Không nói gì sao em lại không dám nhìn anh?”

Chử Điềm không lên tiếng cũng không nhúc nhích. Từ Nghi không khỏi bất giác cất cao giọng:

“Điềm Điềm, quay đầu lại.”

Chử Điềm cảm thấy anh quản nhiều quá, mất bình tĩnh hất tay anh ra:

“Ôi, anh có phiền không hả?”

Bạn Từ nào đó mới vừa rồi còn bị vợ quấn lấy náo loạn, bây giờ ngờ ngợ rằng mới chút xíu thôi mà mình đã bị ghét bỏ. Anh ngẫm nghĩ rồi hỏi:

“Em… gặp phải chuyện gì sao?”

Chử Điềm sao có thể không biết xấu hổ mà kể chuyện hư hỏng này của Chử Ngật Sơn cho Từ Nghi nghe chứ, cô giả bộ tức giận nói:

“Không có chuyện gì hết, em muốn một mình ngồi yên tĩnh trong chốc lát thôi.”

Từ Nghi bị cô chọc cười, sống chung đã lâu anh cũng hiểu Chử Điềm. Bình thường là cô gái trông tràn trề sức sống, trong sáng động lòng người, có gì phiền lòng đều hiện hết lên mặt, hoàn toàn không giấu được. Lúc này nếu người bên cạnh dám hỏi nhiều mấy câu, chắc chắn cô sẽ biến thành quả pháo đã châm lửa.

“Cũng được, muốn ngồi thì ngồi đi, nếu chân bị tê thì thả xuống nghỉ một lát.”

Từ Nghi nói nghiêm túc lại như bâng quơ, nhưng Chử Điềm vừa nghe cũng biết là anh đang trêu chọc cô, căn bản không nhịn được, quay đầu lại bắt đầu cào anh. Từ Nghi không nhịn được bật cười, mặc cho cô náo loạn trong chốc lát mới ôm hờ lấy cô, giọng nói còn ẩn chứa nét cười:

“Vậy em bảo anh phải làm sao? Hỏi em làm sao thì em không chịu nói.” – Anh vén mái tóc dài hơi rối của cô, nhìn thẳng vào mắt cô – “Cào cũng cào rồi, bây giờ có thể nói cho anh biết đã xảy ra chuyện gì không?”

Thực ra Chử Điềm cũng rất muốn tìm niềm an ủi từ Từ Nghi, nhưng sự thật này quá khó để mở miệng. Nhìn nhau trong chốc lát, không thắng được sự kiên trì trong mắt anh, Chử Điềm có chút chán nản nghiêng đầu ngả lên vai anh, buồn bã nói:

“Sau khi ba em ly hôn với mẹ em lại kết hôn với người phụ nữ khác, anh biết chuyện này không? Hiện tại người phụ nữ kia mang thai, xem ra chắc hẳn sắp sinh rồi, bụng rất lớn.”

Hóa ra là vì chuyện này. Từ Nghi do dự một lát rồi nói:

“Hai người họ kết hôn được một khoảng thời gian rồi, nên mang thai sinh con cũng là chuyện bình thường thôi.”

“Nhưng ả đàn bà kia từ đầu đã làm kẻ thứ ba thì sẽ làm kẻ thứ ba cả đời, lẽ nào cầm được giấy đăng kí kết hôn thì thật sự xem mình là vợ chính ư? Quang minh chính đại sinh con hả?”

Chử Điềm vô cùng tức giận nói. Dĩ nhiên Từ Nghi hiểu tâm trạng của Chử Điềm, nhưng dù sao bây giờ hai người kia cũng là vợ chồng hợp pháp, sinh con là chuyện hiển nhiên, họ có lập trường gì để phản đối chứ. Chỉ sợ là Chử Điềm cũng hiểu lý lẽ này, nên tâm trạng mới buồn khổ đến thế. Suy nghĩ một lát, Từ Nghi nói:

“Điềm Điềm, chuyện này không nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta. Dù em khó chấp nhận thế nào đi nữa, đứa bé kia cũng là con của ba và Triệu Tiểu Tinh, chúng ta không có quyền can thiệp, hiểu không?”

Hưởng sự giáo dục nghiêm khắc nhiều năm, Từ Nghi vẫn không thể gọi Triệu Tiểu Tinh là “ả đàn bà kia” như Chử Điềm. Từng câu nói của Từ Nghi đều có lý, Chử Điềm không thể nào phản bác. Nhưng trong lòng cảm thấy bức bối một cách khó hiểu, một hồi lâu, cô thốt ra một câu:

“Cái loại đàn bà như ả, ai biết đứa bé mang trong bụng có phải là của ông ta hay không?”

Từ Nghi chỉ xem như cô đang giận dỗi thôi, nhưng Chử Điềm nói xong câu đó, đầu óc lại đột nhiên tỉnh táo. Cô nhìn Từ Nghi nói:

“Nói không chừng thật sự có khả năng này.”

Vẻ mặt Từ Nghi nghiêm túc lại: “Đừng đoán mò, lời này không thể nói lung tung.”

Dĩ nhiên Chử Điềm biết không thể vô duyên vô cớ đổ oan cho một người, cô nhớ đến người đi tới bệnh viện cùng Triệu Tiểu Tinh mà cô nhìn thấy lúc sáng nay. Trước đó ở trong xe cô không thấy rõ, về sau xuống xe lại kinh ngạc chuyện Triệu Tiểu Tinh có thai, lúc này đầu óc tỉnh táo một chút mới nhớ đến người kia. Đó là một người đàn ông, tuy chỉ thấy bóng lưng nhưng cô vẫn thấy rõ người đó có thân hình cao lớn. Người này tuyệt đối không phải là Chử Ngật Sơn bởi vì ông ta bình sinh hận nhất là dáng vọc mập lùn của mình.

Người đàn ông kia và Triệu Tiểu Tinh có mối quan hệ thế nào? Tại sao phải đi với ả đến bệnh viện? Còn nói cười nữa chứ? Chử Điềm càng cảm thấy chuyện này khả nghi, cô nhìn Từ Nghi, cầm điện thoại lên, chạy ra ban công chuẩn bị gọi cho Chử Đông Mai.

Nhìn bóng lưng Chử Điềm, lòng Từ Nghi chùng xuống. Anh mơ hồ cảm thấy không thể để Chử Điềm xen vào chuyện này, nếu không, với tính cách của cô thì vô cùng có khả năng sẽ xảy ra chuyện.

 

Chử Điềm dự định gặp mặt Triệu Tiểu Tinh một lần. Lúc ra quyết định này, tâm trạng cô có chút mâu thuẫn. thật ra cô đã sớm hết hi vọng rồi về Chử Ngật Sơn, cũng âm thầm quyết định bất cứ chuyện gì của ông ta đều không liên quan đến mình. Đồng thời cô cũng vô cùng đồng ý lời Từ Nghi nói, họ không có lập trường lo liệu chuyện này. Lý lẽ còn ở đó, tất cả mọi chuyện cũng rõ ràng, nhưng vừa nghĩ đến lòng cô vẫn có chút ghê tởm.

Tuy nhiên khó chịu vẫn hoàn khó chịu. Ngày hôm qua sau khi trở về từ bệnh viện, thời gian hơn nửa ngày đã cho cô suy nghĩ rõ ràng. Chuyện đã xảy ra, dù thế nào đi nữa cô cũng không ngăn cản được, Trừ khi đứa bé kia không phải của Chử Ngật Sơn.

Lúc trước, Chử Điềm không thể nào dám tưởng tưởng đến khả năng này. Trong mắt cô, Chử Ngật Sơn tốt với Triệu Tiểu Tinh đến mức gần như muốn gì được đó, ra tay hào phóng, ông ta chiều chuộng ả đàn bà này quả thật như một người khác vậy. Vả lại tuy dáng vóc Chử Ngật Sơn không được xem là cao lớn khôi ngô, nhưng khuôn mặt đoan chính, nhất là đôi mắt, được tôi luyện qua thương trường nhiều năm, trở nên thâm thúy sắc sảo, điểm tô cho con người ấy cảm giác đầy nghị lực. Nếu phải nói thì khuyết điểm duy nhất của ông ta chính là lớn tuổi một chút.

Chử Điềm nhớ kỹ lại người đàn ông đi cùng Triệu Tiểu Tinh cô thấy ngày hôm qua, chỉ nhìn từ cách ăn mặc và bóng lưng, quả thật gã trẻ hơn Chử Ngật Sơn rất nhiều. Mà nhìn từ cách cư xử của hai người, cả quãng đường vừa nói vừa cười, còn đi theo khám thai, tuyệt đối không giống mới quen. Vừa nghĩ như vậy, trong lòng Chử Điềm càng nghi ngờ nhiều thêm. Có điều trước giờ cô không giỏi phỏng đoán người khác theo chiều hướng ác ý, nên nghĩ tới nghĩ lui, cô vẫn có ý định gặp mặt Triệu Tiểu Tinh trước đã.

Ngoài dự tính của Chử Điềm, lúc cô còn đang rối rắm phải nói gì với Triệu Tiểu Tinh thì ngược lại ả đàn bà này đã gọi điện thoại trước cho cô. Cô chưa bao giờ lưu số điện thoại của ả, nhưng nhìn thấy dãy số nhấp nháy trên màn hình, cô vẫn nhận ra ngay. Cô bặm môi, nhấn nút nghe.

“Ơ, bắt máy thật à?” – tiếng nói yêu kiều của Triệu Tiểu Tinh xuyên qua ống nghe truyền đến rõ ràng – “Tôi còn tưởng rằng cô sẽ không nhận điện thoại của tôi chứ.”

“Cô có chuyện gì?”

Chử Điềm lười nói nhiều với ả.

“Không có gì. Muốn nói bây giờ tôi đang ở thành phố B, nếu có rảnh thì chúng ta gặp mặt nhau, thế nào?”

“Vì sao tôi phải gặp cô?”

Cũng không phải giả vờ giả vịt, Chử Điềm thật sự tò mò vì sao ả chủ động đề nghị muốn gặp mặt cô. Triệu Tiểu Tinh cười nhạo:

“Đừng đùa, không phải Chử Đông Mai đã chạy đến chỗ cô cáo trạng hay sao? Tôi không tin bây giờ cô còn chưa biết ông ta đã mua nhà cho tôi ở thành phố B.”

“Tôi biết thì sao? Cô gặp mặt tôi lẽ nào chỉ bởi vì chút chuyện này?” – Chử Điềm cảm thấy buồn cười. Thực ra cô cũng chẳng xem trọng căn nhà kia, hơi nghiêng người, cô nhìn ra ngoài cửa sổ nói – “Ông ta có tiền, ông ta muốn mua cho cô cái gì chẳng hề liên can gì đến tôi cả.”

“Tôi biết cô sẽ không quan tâm mà” – Triệu Tiểu Tinh cười khẩy, lại nói tiếp – “Cho nên tôi tìm cô dĩ nhiên là bởi vì còn có chuyện khác.”

E rằng là chuyện đứa con rồi đây. Đặt vào trước kia, sợ là Chử Điềm đã lập tức cúp điện thoại rồi, nhưng lần này không được. Thế nhưng cô cũng không nhanh chóng nhận lời, im lặng chừng một phút, cô hỏi:

“Gặp mặt ở đâu?”

“Lát nữa tôi nhắn địa chỉ cho cô.”

Triệu Tiểu Tinh nhẹ giọng đáp lại. Cúp điện thoại không bao lâu, tin nhắn của Triệu Tiểu Tinh liền gửi đến, cô ta chọn địa điểm gặp mặt ở một tiệm cà phê gần khu cô ta ở hiện tại. Nhìn địa chỉ này, Chử Điềm không nhịn được cười lạnh.

Nếu là người khác, có lẽ cô sẽ suy nghĩ là vì bụng to, không tiện đi lại nên mới lựa chọn chỗ gần nhà. Nhưng cô chắc chắn có lý do nghi ngờ Triệu Tiểu Tinh làm vậy vì muốn khoe khoang căn nhà mới mua kia.

Sửa soạn qua loa, Chử Điềm ra ngoài. Cô bắt một chiếc xe, lúc vừa mới ngồi lên xe, Từ Nghi điện thoại đến. Chử Điềm hơi do dự nhưng vẫn nghe. Ở đầu bên kia điện thoại, giọng Từ Nghi hơi khàn, chắc hẳn do huấn luyện quá mệt mỏi, anh nói tối nay sẽ về nhà sớm, hỏi cô muốn ăn gì.

Bởi vì trong lòng Chử Điềm có việc nên trả lời hơi lơ là. Từ Nghi nghe ra được liền hỏi cô:

“Em đang ở đâu? Đi ra ngoài à?”

Chử Điềm “à”, trả lời ậm ờ:

“Em ra ngoài một chuyến, gặp một người, có lẽ tối này em sẽ về nhà hơi trễ một chút.”

Tuy nhiên Từ Nghi lại là một người rất thông minh, liền hỏi thẳng:

“Em đi gặp ai? Triệu Tiểu Tinh hả?”

Chử Điềm không lừa được anh, liền dứt khoát đáp:

“Đúng vậy, chính là ả.”

“Chử Điềm, em…”

Từ Nghi có phần không biết phải làm sao, kêu tên cô nhưng lại không biết nói gì mới tốt. Chử Điềm cũng biết anh nghĩ thế nào, nhỏ giọng giải thích cho mình:

“Em không muốn làm gì cả, đi gặp ả một lần, hơn nữa còn do ả gọi điện thoại tìm em trước mà. Được rồi, anh yên tâm đi, không việc gì đâu.”

Cam đoan xong, cô lập tức cúp điện thoại, lòng rầu rĩ như Từ Nghi sẽ nhảy thẳng ra ngoài điện thoại bắt cô về nhà vậy. Hai mươi phút sau, cô đúng giờ đến tiệm cà phê. Nhìn về phía cửa sổ, cô đã tìm thấy Triệu Tiểu Tinh đang ngồi uống nước gần vị trí cửa sổ, thân thể lọt thỏm trong chiếc ghế, vì vậy thoáng nhìn qua thì không thấy được cái bụng bầu của ả. Nhưng Chử Điềm và ả đối đầu gay gắt lâu như vậy đã sớm hiểu được chút tâm cơ cỏn con của ả rồi. Đơn giản là muốn đợi cô đi vào, đến lúc tận mắt nhìn thấy sẽ cho cô một “sự ngạc nhiên” to lớn. Bởi vì Triệu Tiểu Tinh không thể ngờ rằng cô đã biết chuyện ả mang thai.

Cô và Triểu Tiểu Tinh liếc nhìn nhau, Chử Điềm không nhìn đến vẻ mặt giả bộ cao quý hào phóng của ả, thanh toán tiền xe, quay người đi vào tiệm cà phê.

Đẩy cửa xoay của tiệm cà phê, Chử Điềm bước trên đôi giày cao gót nhỏ từ từ đi về phía Triệu Tiểu Tinh. Triệu Tiểu Tinh nhìn chằm chằm cô đi tới không chớp mắt, bỗng nhiên khẽ mỉm cười, nhìn cô nói.

“Tôi nhớ trước khi kết hôn không phải cô còn có xe sao? Sao bây giờ ra ngoài phải bắt xe vậy hả?”

Chử Điềm kéo ghế ngồi xuống, sau khi gọi nhân viên phục vụ cho một cốc mocha mới thong thả trả lời Triệu Tiểu Tinh:

“Lười lái.”

Thực ra Từ Nghi chê kỹ thuật lái xe của cô không tốt, không để cô tùy tiện lái ra ngoài, nhất là đến khu đông đúc. Triệu Tiểu Tinh thoáng cười, khẽ nhấp một hớp sữa tươi:

“Thật ra thì lái xe cũng chẳng có gì tốt, mỗi tháng chỉ riêng tiền xăng thôi cũng là một khoản nặng. Bây giờ cô đang giận dỗi với ba cô, không chịu lấy tiền trong nhà, vậy chỉ có thể xài tiền của chính cô và chồng cô thôi đúng không? Hai người một dân văn phòng một đi lính…”

Ả vừa nói vừa nhấp một hớp sữa tươi, bày ra vẻ như nghĩ đến sĩ vì diện của Chử Điềm nên tốt bụng nên muốn nói lại thôi, nhưng sự châm chọc trong lời  nói dù ai cũng nghe thấy được. Chử Điềm không buồn để ý, cô nhìn sang:

“Cô hẹn tôi ra đây để nói chuyện này thôi sao?”

Đấm phải bịch bông như Chử Điềm, khuôn mặt trang điểm nhẹ của Triệu Tiểu Tinh hơi mất tự nhiên:

“Dĩ nhiên không phải.”

Ả nói, làm bộ như lơ đãng dịch chiếc túi vốn che đằng trước, bởi mang thai tám tháng nên bụng nhô hẳn lên. Chử Điềm nhìn thấy, hai tay bưng cốc cà phê khựng lại, đôi mắt khẽ xoay. Trong mắt người ngoài đó là vẻ cố gắng khắc chế nỗi kinh ngạc. Triệu Tiểu Tinh có chút đắc ý liếc cô một cái, nhẹ nhàng vuốt ve bụng, nói:

“Lẽ nào ba cô không nói cho cô biết? Tôi mang thai rồi, tám tháng đấy.”

Nỗi ngạc nhiên của Chử Điềm không hẳn là hoàn toàn giả vờ, ngày đó ở bãi đỗ xe bệnh viện cô chỉ vội thoáng nhìn, không thấy rõ ràng như vậy. Hiện tại cách một chiếc bàn tròn, cô tận mắt nhìn thấy bụng cô ta nhô cao mới phát hiện hóa ra đã lớn như vậy rồi. Im lặng trong chốc lát, cô lại đưa cà phê lên miệng mình, uống vài hớp mới nói:

“Sao hả, cô muốn nghe tôi chúc mừng cô à?”

Triệu Tiểu Tinh nhìn cốc cà phê thoáng chốc chỉ còn phân nửa của Chử Điềm, trong lòng mừng thầm. Ả cũng biết, đừng thấy cô gái này ngoài mặt giả bộ bình tĩnh đến thế nhưng trong lòng chắc chắn đã lên xuống như sóng ngầm mãnh liệt. Ả kiềm nén ý cười bên khóe môi, nói khẽ:

“Ngược lại tôi chẳng trông mong đâu. Tôi chỉ muốn nói, bây giờ ông ta tuổi tác dần cao, qua bảy tám năm nữa cũng đã sáu mươi rồi. Người một khi già liền mong mỏi trở về bên gia đình, cô đừng thấy hiện tại đứa con vẫn còn ở trong bụng tôi, nhưng ông ta đã tính toán đợi nó lớn lên một chút sẽ dẫn nó đi đâu chơi rồi đấy. Có điều, trong lòng ông ta vẫn có một tiếc nuối, đó chính là cô.”

Đang nói vậy, ả đột ngột đưa tay qua bàn, cầm lấy tay Chử Điềm:

“Cho nên Điềm Điềm à, chúng ta có thể giải hòa hay không? Cho ba cô có thể hưởng hạnh phúc gia đình trọn vẹn?”

Chử Điềm bị hành động này của ả làm thoáng kinh ngạc, tiếp theo lại cảm thấy hết sức buồn cười. Nhưng cô không vội vả hất tay Triệu Tiểu Tinh ra mà chậm rãi nói:

“Nếu như tôi không nghe lầm, cô là một ả gái làm kẻ thứ ba, vậy mà còn ở đây nói gia đình, nói hạnh phúc với tôi à?”

“Cô…”

Thoáng chốc khuôn mặt Triệu Tiểu Tinh đã cứng lại. Chử Điềm rút tay về, nhấp một hớp cà phê dằn lại sự kích động, chẳng mảy may che giấu vẻ châm chọc trong giọng nói:

“Tôi thật sự không thể ngờ mặt cô có thể dày đến mức độ này. Triệu Tiểu Tinh, bình thường cô nghĩ đến chuyện mình làm không sợ gặp báo ứng hay sao? Về phần ông ta, lúc này ông ta mới nhớ đến việc trở về với gia đình rồi ư? Lúc đầu ông ta đã đi thế nào? Hơn nữa, cái thai này không phải dòng giống của ông ta, tôi khuyên cô vẫn nên an phận sinh ra đi, đến lúc đó có con cái hầu hạ bên gối, ông ta hứng lên nói không chừng còn thưởng cho cô một căn nhà một chiếc xe hơi, cô cũng dễ ra ngoài khoe khoang. Lẽ nào cô thật sự tính làm vợ hiền mẹ tốt sao? Đừng đùa, đặt tay lên ngực tự hỏi đi, trong xương cô có gien phụ nữ nhà lành sao?”

“Chử Điềm!” – Triệu Tiểu Tinh nổi giận, nhưng vẫn khắc chế để không nồi nóng – “Tôi khuyên cô đừng ăn nói tuyệt tình như vậy, nói thế nào hiện giờ tôi cũng là vợ hợp pháp của ba cô, đứa con trong bụng tôi là con ruột của ba cô. Đây là sự thật cô không thể nào thay đổi được.”

Chử Điềm giương mắt nhìn ả:

“Cô xác định đứa con trong bụng cô là của Chử Ngật Sơn hả?”

Triệu Tiểu Tinh cau mày:

“Cô có ý gì?”

Chử Điềm lười nói quanh co với ả:

“Nếu thật sự là con của ông ta, sao hôm cô đi khám thai còn cần một người ngoài đi chung?”

Triệu Tiểu Tinh thoáng sửng sốt, trong mắt lập tức lóe lên vẻ chột dạ, nhưng đối mặt với lời chất vấn của Chử Điềm, ả vẫn hùng hồn đáp:

“Tôi không biết cô thấy thế nào, tôi chỉ có thể nói, đó là một người bạn ở thành phố B của tôi. Anh ta thấy tôi là một thai phụ to bụng đi lại không tiện nên tới giúp đỡ thôi.”

“Ồ? Vậy ông ta có biết người bạn đó không?”

Triệu Tiểu Tinh nghẹn họng, lúc cất tiếng lại có chút thẹn quá thành giận:

“Ông ta biết hay không có liên quan gì? Tôi lớn như vậy vẫn không thể có bạn bè của mình sao?” – đang nói, ánh mắt ả nhìn Chử Điềm có chút thay đổi – “Nếu cô hoài nghi đứa con này không phải của cha cô, vậy thì chờ sinh nó ra làm xét nghiệm ADN là được rồi.”

Chử Điềm cẩn thận quan sát biểu cảm của Triệu Tiểu Tinh, tuy lúc ả nói đến người đàn ông kia có một chút bối rối, nhưng lúc nói đến đứa con lại khá chắc chắn. Như vậy, bất kể ả và người đàn ông kia có tằng tịu gì, đứa con này chắc chắn là của Chử Ngật Sơn. Có điều vẫn không đủ để Chử Điềm hoàn toàn yên tâm.

“Vậy thì làm xét nghiệm là được, dù sao ông ta cũng không quan tâm đến chút tiền cỏn con này.”

“Là không thiếu tiền thì đúng hơn.” – Triệu Tiểu Tinh cười nhạo – “Có điều không biết ông ta có chịu hay không. Không nói gạt cô, ông ta ký thác kỳ vọng rất lớn vào cái thai trong bụng tôi, dù sao cũng là đứa con trai đầu tiên của ông ta. Ông ta có thể vì con trai mà vứt bỏ người vợ kết tóc, nếu để ông ta nghe thấy con gái ruột chất vấn con trai mình, liệu ông ta sẽ có cảm tưởng thế nào nhỉ?”

Lần đầu tiên Chử Điềm nghe thấy Triệu Tiểu Tinh nhắc đến mẹ cô, hơn nữa giọng điệu còn có chút hả hê, hay phải nói là càn rỡ. Bên tai vang ầm lên, cô chống mạnh tay xuống bàn tròn, đến lúc bên tai yên tĩnh lại mới lên tiếng hỏi:

“Cô nói cái gì?”

Triệu Tiểu Tinh ra vẻ “tất cả đều nằm trong lòng bàn tay tôi”:

“Sao đây, cô vẫn không biết à? Cô cho rằng tại sao ông ta lại vứt bỏ không cần mẹ cô, ngược lại đi lấy tôi? Đúng, lúc đó ông ta đã ngoại tình, nhưng vẫn chưa từng nghĩ đến việc thật sự ly hôn. Nếu không phải mẹ cô phát hiện, chủ động cương quyết đòi ly hôn, chắc là ông ta có thể kéo dài đến khi bà ta qua đời.”

“Cô không được nói đến mẹ tôi.”

Chử Điềm không thể chịu được ả hời hợt nhắc đến cái chết của mẹ cô như thế. Triệu Tiểu Tinh “à”, hoàn toàn không để ý đến lời cảnh cáo của cô, nói tiếp:

“Cô tức cái gì? Cho dù mẹ cô đã qua đời, ông ta cũng không nhất định lấy tôi đâu. Nếu như không phải tôi có con, nói không chừng đến bây giờ vẫn không danh không phận.”

Chử Điềm lạnh lùng nhìn ả:

“Câm mồm!”

Nhưng Triệu Tiểu Tinh quyết tâm kích động cô:

“Sau khi tôi có thai, ông ta cũng không nghĩ đến chuyện đăng ký kết hôn với tôi ngay, chẳng qua chỉ bày vài bàn tiệc ăn mừng mà thôi, căn bản chẳng mời bao nhiêu người. Sau khi đi khám biết tôi mang thai con trai ông ta mới coi trọng, đăng ký kết hôn, tặng nhà tặng xe, cắt đứt quan hệ với tất cả người đẹp bên ngoài, ngày ngày về nhà làm chồng hiếu thảo. Tôi hỏi cô một câu, ông ta có từng đối xử với mẹ cô như vậy không? »

Chử Điềm không nói câu nào, sự im lặng của cô khiến Triệu Tiểu Tinh đắc ý hơn:

“Chưa từng có sao?”

Chử Điềm nghe không lọt nữa, đứng dậy định bỏ đi, trong lúc bối rối làm rớt túi, cô vội vàng quay người nhặt lên. Triệu Tiểu Tinh vịn eo đứng dậy, quả thật nhởn nhơ đắc ý thưởng thức vẻ hốt hoảng của cô:

“Cho nên tôi nói với cô rồi. Chử Điềm, cô không trách được tôi, không trách được bất cứ ai, muốn trách thì phải trách mẹ cô không sinh được con trai, không lôi kéo được trái tim của ông ta!”

Ả vui sướng nói, nhưng một giây sau liền bất ngờ bị xối một cốc cà phê lên đầu. Triệu Tiểu Tinh chỉ cảm thấy mặt mình chợt lạnh, ả đưa tay sờ thử, chất lỏng màu nâu nhạt trên đầu ngón tay khiến ả nhận ra Chử Điềm đã xối cái gì, không nhịn được ả thất thanh hét lớn:

“Chử Điềm!”

Hai mắt ả trợn to, lớp son phấn lấm lem trên khuôn mặt giống bức tranh trừu tượng dữ tợn. Dường như ả cực kỳ tức giận, ngón tay run run chỉ vào Chử Điềm nhưng không thốt nên lời.

Chử Điềm dằn mạnh cốc xuống, không để ý đến ánh mắt và lời thì thầm to nhỏ của người xung quanh, lạnh lùng nói:

“Tôi đã cảnh cáo cô, không được nói đến mẹ tôi.”

Hai mắt Triệu Tiểu Tinh đỏ ngầu trợn trừng nhìn Chử Điềm:

“Tôi nói bà ta thì sao? Bà ta không có bản lĩnh sinh con trai thì bị vứt bỏ là đáng đời. Còn cô nữa Chử Điềm, cô cho rằng ông ta cưng chiều cô lắm sao. Trong hai mươi bốn năm cô sinh ra không có ngày nào là ông ta không phiền muộn tại sao cô lại là con gái, cô biết không?”

Chử Điềm bị lời nói của ả hoàn toàn chọc giận, hai mắt long lên, không nói hai lời liền bước đến cho Triệu Tiểu Tinh một cái tát, chỉ muốn đánh cho ả không mở miệng được nữa.

Triệu Tiểu Tinh hoàn toàn ngây dại, nói ra cũng là ả đã xem Chử Điềm quá đơn giản. Bởi vì sau khi ả và Chử Ngật Sơn sống chung, ả chưa từng nghiêm chỉnh đối chọi với Chử Điềm. Với lại, căn bản mỗi lần đều có Chử Ngật Sơn ở đó, cho nên tình cảnh chưa bao giờ mất khống chế như vậy, ả cũng chưa bao giờ bị rơi vào thế yếu như hiện nay. Ả che lại tai trái bị đánh vang lên ù ù và má trái bỏng rát, nhìn Chử Điềm chằm chằm một cách khó tin.

Chử Điềm lạnh lùng nhìn ả:

“Một cái tát này cũng là đáng đời cô.”

Cô cố gắng nói dữ dằn nhưng đáy mắt lại rơm rớm, khí thế cũng không đủ. Triệu Tiểu Tinh ngơ ngác nhìn cô, bỗng dưng “a” lên một tiếng, bắt đầu điên cuồng gào lên như thể tinh thần bị chấn động:

“Tôi đáng đời! Tôi đáng đời! Cô có bản lĩnh thì đánh chết tôi đi! Đánh chết đứa con trong bụng tôi đi!”

Ả vừa nói vừa xông lên, ra vẻ muốn ôm nhau chết chung với Chử Điềm. Đến lúc này ả đã hoàn toàn không để ý đến đứa con trong bụng nữa rồi. Nhân viên cửa hàng và người xung quanh vây xem thấy chuyện náo động lớn liền rối rít xông đến muốn kéo hai người ra. Nhưng Triệu Tiểu Tinh sống chết nắm tóc Chử Điềm, giật vài phen, Chử Điềm cảm giác da đầu đau đớn chết đi được, không khỏi cất tiếng quát ả:

“Triệu Tiểu Tinh, buông tay ra!”

Nhưng Triệu Tiểu Tinh nhào đến như bị điên. Mà ả là một phụ nữ có thai tám tháng, người khác không dám quá dùng sức kéo ả ra, nên Chử Điềm bị đánh mạnh vài cú. Cô đau đến mức không biết phải làm sao, liền giơ tay cho Triệu Tiểu Tinh thêm một cái tát. Cái tát này cô không xác định được mình đánh trúng đâu, là mặt hay là cổ. Nhưng Triệu Tiểu Tinh dường như đột nhiên tỉnh táo, toàn thân cũng mất hết sức lực, cộng thêm người khác không đỡ kịp, thoáng cái ả đã ngồi bệt xuống đất.

Lúc Từ Nghi chạy đến, thứ đập vào mắt chính là cảnh tượng hỗn loạn như vậy. Triệu Tiểu Tinh ôm bụng ngồi dưới đất gào khóc, la lối om sòm mắng chửi Chử Điềm. Chử Điềm đứng thẳng, bộ ngực phập phồng, có thể thấy tâm trạng sôi trào dữ dội vô cùng. Anh hơi cau mày, gạt đám người vây xem phía trước ra. Lúc thấy Chử Điềm còn chưa nguôi giận, nhấc chân định bước đến, anh vội sải bước giữ tay cô lại.

“Dừng tay!”

Nghe thấy tiếng nói quen thuộc, Chử Điềm hơi ngỡ ngàng nhìn người xuất hiện trước mắt. Tuy nhiên sắc mặt Từ Nghi cực kém, anh liếc nhìn Chử Điềm từ trên xuống dưới, sau khi xác định cô không sao liền đi đến định dìu Triệu Tiểu Tinh đứng dậy.

Lý trí hồi phục, Chử Điềm đưa tay cản anh:

“Anh làm gì? Anh không được đụng đến ả.”

Một câu nói tức thì di dời sự chú ý của mọi người. Tất cả nhìn chằm chằm vào Từ Nghi, rối rít không nhịn được suy đoán một nam hai nữ này đến tột cùng có quan hệ gì. Lẽ nào là kẻ thứ ba đến tìm vợ lớn ra oai, còn chưa có kết quả thì người đàn ông này lại vội vã chạy đến cứu cánh?

Từ Nghi hoàn toàn không đếm xỉa đến lời bàn tán xung quanh, chỉ nhìn Chử Điềm vói vẻ mặt bình tĩnh đến gần như lạnh lùng. Giằng co chừng một phút, anh gạt tay Chử Điềm ra, dìu Triệu Tiểu Tinh dậy.

Triệu Tiểu Tinh hoàn toàn không ý thức được người đỡ mình là ai, chỉ lo kêu gào. Từ Nghi sử dụng chút sức lực mới đỡ ả đứng lên nổi. Còn chưa đứng vững hoàn toàn đã nghe ả ôm bụng kêu đau. Lúc Từ Nghi đang do dự có cần đưa ả đến bệnh viện hay không thì một người đàn ông vội vàng lao vào từ bên ngoài, ông ta trợn to hai mắt quan sát cảnh tượng trước mắt. Tiếng kêu gào của Triệu Tiểu Tinh thu hút sự chú ý của ông ta, người đàn ông thoáng do dự đi đến đỡ ả. Lần này Triệu Tiểu Tinh đã thấy rõ, nhào vào lồng ngực ông ta, bắt đầu khóc hu hu.

Bị mọi người vây xem, bàn tán, người đàn ông cảm thấy vô cùng lúng túng. Ông ta dùng khẩu hình hỏi Từ Nghi:

“Cô ta sao vậy?”.

“Bụng khó chịu, e rằng phải đi bệnh viện khám thử.”

Người đàn ông bật ra một câu chửi thề, nhanh chóng ý thức được mình lỡ lời, suy tính chốc lát rồi dìu Triệu Tiểu Tinh ra ngoài. Từ Nghi giúp đỡ đưa Triệu Tiểu Tinh lên chiếc xe BMW màu đỏ của người đàn ông. Lúc trở về tiệm cà phê đã không thấy Chử Điềm đâu nữa. Trong lòng Từ Nghi biết không ổn, anh không chần chừ một khắc, đuổi theo Chử Điềm chưa đi được bao xa.

“Chử Điềm” – anh kéo cánh tay Chử Điềm lại – “Em đi đâu?”

Chử Điềm lạnh lùng hất tay anh ra:

“Không cần anh quan tâm.”

Từ Nghi khẽ nhíu mày:

“Theo anh về.”

“Tại sao em phải theo anh về?” – Chử Điềm cứng cổ hỏi ngược lại – “Không phải anh muốn đỡ Triệu Tiểu Tinh sao? Sao anh không đi theo đến bệnh viện luôn đi? Anh đi đi, dù sao anh cũng chẳng nhìn em lấy một cái, anh quan tâm đến em làm gì? Em không cần anh quan tâm.”

Từ Nghi biết tại sao cô lại cáu gắt, chẳng qua tính huống lúc nãy hỗn loạn như vậy, anh kịp nói gì chứ? Anh ổn định nói:

“Anh biết bây giờ em đang suy nghĩ lung tung, theo anh về nhà trước, sau đó anh sẽ nói rõ với em.”

“Em không về! Anh lại muốn giảng đạo với em đúng không? Có phải anh cảm thấy em ngốc như vậy, cảm thấy anh nói gì đều đúng hết không? Anh đừng buồn cười, lần này em không nghe lời anh đâu.”

Chử Điềm nói hơi cưỡng từ đoạt lý. Hai bên đường đã có người chú ý bởi tiếng ồn ào của họ, thỉnh thoảng ló đầu vây xem. Từ Nghi hiểu đây thật sự không phải là nơi để nói chuyện, tuy nhiên Chử Điềm cố chấp như thế, anh chỉ đành giải thích với cô:

“Anh không muốn giảng đạo với em, chẳng qua em có biết Triệu Tiểu Tinh đang có thai hay không?”

“Anh không được nhắc đến con của ả.”

Nghĩ đến đây, Chử Điềm cảm thấy lồng ngực mình tức đến sắp nổ tung, muốn hất tay Từ Nghi ra, nhưng làm sao cũng không giằng ra được.

Từ Nghi rất hiếm khi thấy Chử Điềm thế này, dường như bất cứ lời nào cũng không thể khiến cô trấn tĩnh lại. Không có cách nào, anh hít sâu một hơi, đưa tay chặn ngang bế cô lên, dự định cứ thế khiêng cô vào xe, về nhà trước rồi nói sau. Nhưng Chử Điềm vô cùng giận dữ, hiện tại cô thật sự chẳng hề muốn để ý đến Từ Nghi, còn bị anh khống chế như vậy, cô tức tối nắm lấy túi xách – món đồ duy nhất trong tay mình, đập vào người anh, dùng hết sức đập anh, vật trang trí trên túi vang lên leng keng.

Từ Nghi bị cô làm loạn vô cùng nhức đầu, hơn nữa hôm nay lúc kết thúc huấn luyện dã ngoại không cẩn thận làm cánh tay bị thương, ôm cô như vậy khiến cơn đau tăng lên. Dù tính tình tốt hơn nữa cũng không khống chế được nỗi phiền hà trong lòng anh. Thật sự đau đến mức không ức chế nổi nữa, anh thả Chử Điềm xuống, giọng điệu và mặt mày đều lạnh đi, mang theo vẻ không nhẫn nại hiếm có:

“Chử Điềm, làm loạn đủ chưa?”

Chử Điềm thở hổn hển, hai mắt đỏ bừng:

“Chưa. Em còn muốn rủa Triệu Tiểu Tinh không sinh được con, khó sinh mà chết. Tên khốn kiếp Chử Ngật Sơn kia cả đời không có con trai.”

Cơn giận của Từ Nghi hoàn toàn bị dấy lên, gân xanh trên thái dương đập thình thịch, anh mím chặt môi, lạnh lùng nhìn chằm chằm vào Chử Điềm, không thốt ra một chữ. Chỉ chốc lát sau, anh nắm chặt hai tay, quay người sải bước bỏ đi. Chử Điềm đứng tại chỗ, nhìn anh bỏ đi xa không quay đầu lại, một lát sau cô không nhịn được nữa, ngồi xổm xuống, vùi đầu giữa hai gối khóc nức nở.

Từ Nghi quay người đi chưa được mấy bước liền hối hận. Tuy nhiên cơn giận trong lòng chưa tiêu tan, bước chân vẫn chưa ngừng. Đi đến bãi đỗ xe, mở cửa xe jeep nhỏ ra, ngồi im trên xe một phút. Sau khi gọi điện thoại cho Chử Ngật Sơn, anh hồi phục tâm trạng, nổ máy rồi lái về hướng khi nãy.

Chử Điềm đã không còn ở đó nữa, điều này khiến Từ Nghi càng hối hận hơn. Anh cho xe chạy chậm lại, tìm kiếm bóng dáng Chử Điềm dọc đường, lúc sắp chạy đến cuối đường vẫn không tìm được. Từ Nghi không khỏi sốt ruột, vừa gọi điện thoại cho Chử Điềm, vừa chăm chú nhìn mỗi người ven đường. Đang lúc anh vô cùng lo lắng chờ đợi điện thoại được kết nối, lơ đãng quay đầu liền nhìn thấy cô.

Cô đang ngồi trong một tiệm KFC bên đường, trên chiếc bàn trước mặt chất một khay gà viên to ụ. Mà bản thân cô đang vừa lau nước mắt vừa nhét thịt gà vào miệng mình.

Từ Nghi không thể tả nổi tâm trạng mình lúc này ra sao nữa, tuy trong lòng vẫn cảm thấy có chút bất đắc dĩ, nhưng cả người đã nhẹ nhõm hơn, dần dần anh thoáng cười rất nhẹ rất nhẹ, chỉ có khóe môi khẽ nhoẻn lên. Chăm chú nhìn cô trong chốc lát, Từ Nghi tắt điện thoại, xuống xe.

Đi vào tiệm KFC, Từ Nghi mới thấy rõ còn có một cô bé ngồi đối diện Chử Điềm, đang mở vở ra nằm nhoài ra làm bài tập ở đó, bên tay có một cốc thức uống bốc khói nghi ngút.

Từ Nghi đi đến, khom người xoa đầu cô bé, tiếng nói vô cùng êm ái:

“Cô bạn nhỏ, chú mang quyển vở qua bàn khác giúp cháu nhé, cháu đến đó làm bài được không?”.

Cô bé ngẩng đầu nhìn anh, hai bím tóc sao ót khẽ lay động:

“Chú ơi, chú biết dì này sao?”

“Chú biết.”

Cô bé ngẫm nghĩ rồi gật đầu, để Từ Nghi giúp cô bé mang đồ đến một bàn khác, trước khi đi còn quay người gọi anh lại nói:

“Chú ơi, phiền chú chuyển lời với dì kia, người lớn nhà cháu nói, đang khóc mà ăn rất dễ bị sặc, hơn nữa còn chứa trong bụng không tiêu hóa được.”

Từ Nghi cười nói được. Lúc trở lại bên cạnh chiếc bàn Chử Điềm ngồi, Từ Nghi phát hiện cô vẫn còn đang ăn, dường như hoàn toàn không hề nhận ra anh đã đến. Anh cũng không sốt ruột, ngồi đối diện nhìn cô ăn. Giữa hai người là một khay gà viên to ụ. Quả nhiên giống như lời của cô bé kia nói, Chử Điềm ăn một hồi là bắt đầu ho khan. Từ Nghi vội vàng cầm tấm khăn giấy qua, vỗ mạnh vào lưng cô, dùng khăn giấy che miệng cô lại, nói:

“Nhổ ra.”

Chử Điềm bị hành động của anh làm giật mình, nước mắt nhòe nhoẹt liếc nhìn anh, lại bị anh vỗ mạnh một cái, liền há mồm nhổ hết toàn bộ gà trong miệng ra. Từ Nghi tiện tay vứt đi, thấy tiếng ho khan của cô hòa hoãn liền bưng cốc nước nóng đến cho cô.

Cả quá trình Chử Điềm đều trợn to mắt nhìn anh không chớp. Hồi lâu, dường như mới tin được người trước mắt này là Từ Nghi. Đầu ngón tay chạm phải cốc nước nóng, nước mắt không kiềm được liền rơi lã chã.

Từ Nghi khẽ thở dài, ôm cô vào lòng.

“Điềm Điềm, trong lòng em không vui, nổi giận thì trút vào anh, vào những thứ này đều được. Nhưng em có thể đừng luôn đặt anh vào phía đối lập em được không?”

Chử Điềm cất tiếng khóc, ôm chặt anh không hề buông tay.

Tối đó, hai người về đến rất trễ. Vào cửa, Từ Nghi bảo Chử Điềm đi tắm, anh vào bếp làm một chút thức ăn cho hai người. Chử Điềm uể oải vào phòng vệ sinh, sau khi bật đèn lên hồi lâu, cô mới ngẩng đầu lên, nhìn vào mình trong gương. Nhưng vừa nhìn vào cô đã bị cô gái trong gương dọa giật nảy mình. Đầu tóc rối loạn như kẻ điên, mắt sưng như quả hồ đào, nếu nhìn kỹ chỗ thái dương còn có một vết bầm nhỏ, chắc là vừa nãy lúc lôi kéo với Triệu Tiểu Tinh không cẩn thận bị ả đánh.

Chử Điềm mở to hai mắt nhìn mình trong gương, một lúc lâu sau mới chấp nhận vẻ nhếch nhác của mình. Lại nghĩ đến lúc vừa khóc vừa ăn gà viên, Từ Nghi vẫn luôn ở bên cạnh nhìn chăm chú, mặt cô bắt đầu nóng lên. Thảo nào lúc anh mới xuất hiện lại nhìn cô như vậy, tất cả chuyện này quả thật quá tệ hại mà.

Yên lặng hít một hơi, Chử Điềm vặn vòi nước ra. Lần này cô tắm hơi lâu, tắm xong đi ra Từ Nghi đã nấu ăn xong, đang bày lên bàn hai bát mì cá thanh đạm.

Thấy cô đã tắm xong, Từ Nghi liền dặn dò:

“Lau khô tóc, qua đây ăn cơm.”

Chử Điềm ừ xong, liền nghe thấy điện thoại Từ Nghi vang lên. Anh lau lau tay cầm điện thoại di động, cúi đầu nhìn một cái rồi đi ra ban công nghe máy. Chử Điềm vừa lau tóc vừa chờ Từ Nghi, đến khi anh nghe điện thoại xong trở vào, cô nhẹ giọng hỏi:

“Đã trễ thế này còn ai gọi điện thoại cho anh nữa?”

Thấy cô cố gắng làm bộ ra vẻ như lơ đãng hỏi, Từ Nghi cảm thấy hơi buồn cười. Anh đặt di động xuống, ngồi trước bàn ăn, gắp mì nói:

“Nếu em không qua đây ăn, mì sẽ bị trương đấy.”

Cũng biết anh sẽ không nói, Chử Điềm “hứ” một tiếng, đứng dậy cầm điện thoại Từ Nghi tự xem. Vị trí đầu tiên trong nhật ký cuộc gọi chính là Chử Ngật Sơn. Cô khẽ cau mày.

“Ông ta lại gọi cho anh làm gì?”

“Không có gì, nói thân thể Triệu Tiểu Tinh không có gì đáng ngại.”

Chử Điềm bỏ di động trở lại, bất mãn nói:

“Anh quan tâm Triệu Tiểu Tinh như vậy hả? Ả là tai họa do trời, có thể xảy ra chuyện gì chứ?”

Đương nhiên không thể nói lời như vậy. Có điều bây giờ Từ Nghi lười cãi nhau với cô, chỉ gọi cô đến ăn. Chử Điềm không có khẩu vị gì, ăn nửa bát liền bỏ đũa xuống, phần còn dư lại đương nhiên đều trút hết cho Từ Nghi. Từ Nghi nhanh chóng ăn hết sạch sẽ, thu dọn chén bát cho vào bồn rửa. Lúc trở ra phòng khách phát hiện Chử Điềm đang lục tung tìm đồ. Anh đi đến nhẹ giọng hỏi:

“Đang tìm gì vậy?”

“Tìm băng cá nhân và dầu hồng hoa.”

Từ Nghi khẽ “à”, lấy bao thuốc từ trong ngăn kéo khác ra, đồ cô cần đều tìm thấy.

Chử Điềm: “…”

“Ngồi qua kia.” – Từ Nghi hất cằm – “Anh thoa cho em.”

Dù da mặt Chử Điềm dày cũng cảm thấy ngượng ngừng, cô muốn tự làm nhưng Từ Nghi không cho. Chử Điềm im lặng mười mấy giây, trơ mắt mười mấy giây mới khẽ kêu “hứ” , quay đầu ngồi xuống ghế salon.

Ngoài dự liệu của Chử Điềm, trong qua trính thoa dầu và xoa bóp cổ tay bị trật cho cô, Từ Nghi vẫn rất an tĩnh. Anh cúi đầu, vẻ mặt nghiêm túc và ôn hòa. Lần đầu tiên cô phát hiện lông mi anh dài như vậy, dày như vậy, thỉnh thoảng khẽ lay động theo mí mắt. Chử Điềm không nhịn được, hỏi anh:

“Sao anh biết em và Triệu Tiểu Tinh ở tiệm cà phê đó.”

“Đoán.”

Chử Điềm vô cùng bất mãn với đáp án này, đưa chân đá nhẹ anh. Song Từ Nghi không phải trả lời cô lấy lệ. Kể từ lúc biết Chử Điềm gặp mặt Triệu Tiểu Tinh thì tinh thần anh hơi bất an. Về đến nhà cũng ngồi không yên, nghĩ tới nghĩ lui cũng không an lòng, liền gọi điện cho cô Út Chử Đông Mai, hỏi địa chỉ nhà mới của Triệu Tiểu Tinh.

Anh không xác định được hai người họ sẽ gặp mặt ở đâu, nhưng nếu Triệu Tiểu Tinh là một thai phụ, thân thể bất tiện chắc hẳn cũng không đi xa, cho nên anh liền lái xe lòng vòng xung quanh khu nhà mới. Kết quả thật sự như dự liệu của anh, hai người đúng là gần đó, thậm chí còn đánh nhau.

Trực giác của anh luôn đúng, từ khi biết Triệu Tiểu Tinh mang thai, anh liền có cảm giác sẽ xảy ra một số chuyện, nhưng không ngờ rằng sẽ đến nhanh như vậy. Có lẽ là do anh sơ ý.

Chử Điềm im lặng chốc lát lại hỏi:

“Vậy anh biết vì sao em lại đánh nhau với ả không? Có phải anh cho rằng là bởi vì đứa bé trong bụng ả, hay là căn nhà kia hay không?”

“Không có.”

“Vậy anh cảm thấy em rất ngốc phải không?” – Chử Điềm lại hỏi – “Em đã sớm thề không để ý đến Chử Ngật Sơn nữa, nhưng cho đến bây giờ vẫn không làm được. Giống như lần này, em biết cái thai của Triệu Tiểu Tinh có thể không phải là của ông ta, lại không nhịn được muốn hỏi rõ.”

Chuyện này Từ Nghi không lên tiếng. Bởi vì anh thật sự không muốn cô quan tâm nhiều đến chuyện Chử Ngật Sơn và Triệu Tiểu Tinh. Không phải là vì cô không có lập trường, mà phần lớn bởi vì anh biết rõ con người Chử Ngật Sơn. Con người của ông ta nhìn rất dễ dàng lừa gạt, nhưng thực ra lại rất khôn khéo. E rằng từng hành động cử chỉ của Triệu Tiểu Tinh đều không lọt khỏi mắt ông ta, thậm chí còn biết rõ hơn cả Chử Điềm.

“Anh không nói em cũng biết.” – Chử Điềm cúi đầu, tiếng nói rất nhẹ – “Bởi vì em phát hiện từ đầu đến cuối em thật sự là một đứa siêu ngốc. Chử Ngật Sơn muốn có một đứa con trai như vậy, muốn đến mức ngay cả người vợ kết tóc cũng có thể vứt bỏ không để ý. Ông ta sao có thể chấp nhận Triệu Tiểu Tinh mang thai của người khác. Nếu thật sự như vậy, chỉ sợ ông ta đã sớm bỏ cô ta rồi, căn bản không đến phiên em lo lắng cho ông ta.”

Tạm dừng, cô lại nói:

“Sau này em không bao giờ quan tâm đến chuyện của ông ta nữa. Kể từ hôm nay một chút lưu luyến của em đối với ông ta cũng mất.”

Giọng nói cô quyết tuyệt, nhưng vừa nói xong nước mắt liền rơi xuống. Từ Nghi bất đắc dĩ thở dài, đưa ngón tay lau đi nước mắt của cô:

“Nếu đã hiểu thì còn gì để khóc chứ?”

Chử Điềm đẩy tay anh ra, dùng mu bàn tay lau mặt qua loa:

“Em giận anh giúp Triệu Tiểu Tinh không giúp em, suýt nữa em đã quên mất hôm nay anh còn trừng mắt với em nữa!”

Từ Nghi biết rõ là cô cố ý chuyển đề tài, nhưng vẫn bị cô chọc cười. Anh nhìn chăm chăm vào đôi mắt khóc hơi sưng đỏ của cô, nói:

“Nếu hôm nay anh không đến ngăn cản em thì em định làm thế nào? Thật sự định bước đến đá cô ta một cú à?”

“Đó là cũng do bị ả chọc tức.”

“Vậy em có suy nghĩ rằng đá một bà bầu trước mặt mọi người, nếu cô ta xảy ra chuyện gì, em sẽ phải nhận hậu quả gì không?”

Điều này quả thật đúng là cô chưa kịp suy nghĩ.

“Cho dù em không đá cô ta, tại lúc đó cô ta đã bắt đầu kêu đau. Nếu như em không kịp thời đưa cô ta đến bệnh viện, em có nghĩ đến lát nữa sẽ có hậu quả gì không?”

“…”

“Em ghét đứa bé kia, ghét ba mẹ nó, nhưng nếu đứa bé này thật sự vì em mà xảy ra việc gì đó, với sự hiểu biết của anh về em, đây sẽ là gánh nặng cả đời trong lòng em.” – Từ Nghi nói với giọng vững vàng – “Em có thể mạnh miệng không thừa nhận, nhưng Điềm Điềm, anh không thể nhìn em làm chuyện điên rồ, để bản thân em chịu tội.”

Quan trọng hơn là, anh không thể cho Triệu Tiểu Tinh cơ hội, để ả lợi dụng chuyện này tạo nên chút bất lợi cho Chử Điềm.

“Chử Điềm.” – anh vén mái tóc dài của cô, hạ thấp giọng nói – “Em phải biết rằng, bất kể thế nào đi nữa, anh đều đứng về phía em.”

Lần đầu Chử Điềm phát hiện con người Từ Nghi biết nói chuyện như vậy. Nói anh cũng đã nói xong, cô căn bản không thể nào cãi lại. Chóp mũi hơi cay cay, cô cúi đầu, che lại đôi mắt đỏ ửng, tựa sát vào ngực Từ Nghi.

“Cảm ơn anh.”

Cô nói vừa nhỏ vừa nhẹ. Từ Nghi dịu dàng vuốt tóc cô, khẽ mỉm cười.

“Ngốc.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s