Posted in Báo Cáo Chẩn Trị Ung Thư Độc Thân

Báo Cáo Chẩn Trị Ung Thư Độc Thân

Chương 3:

Lê Giai Hân  đúng chất là tiểu thư khuê các, vừa rồi thất thố  có thể coi như là do  sự lạnh nhạt của Trịnh Diễn Tự ép buộc mà ra, thấy dáng vẻ khó thở của Viên Mãn, tuy mặt vẫn vô cảm nhưng giọng nói đã  tự động trở nên mềm mại hơn: “Xin lỗi,vừa rồi đã thất lễ.”

Chỉ vì thám thính chút tin tức mà suýt khiến mình ngộp chết, Viên Mãn  bị đả kích nặng bởi tinh thần gọi là chuyên nghiệp của mình. Nhưng xét theo một phương diện khác, cô suýt nữa đã hi sinh luôn cả cái mạng nhỏ này, ấy thế mà chẳng thu hoạch được một chút tin tức có giá trị nào. Lẽ nào Trịnh Diễn Tự này chui ra từ kẽ đá  chắc? Anh không thích hồ ly tinh, cũng không yêu nhền nhện tinh. Sang chảnh không  ngó, quyến rũ cũng không  màng. Đứng đắn không  mê, lẳng lơ lại càng không  khoái. Phụ nữ anh không quan tâm mà đàn ông thì cũng không nốt. Thật là một ổ bánh mì khó gặm nhất trong lịch sử!

Ở trong nhà hàng đến lúc trời tàn đất tận, rốt cuộc Cao Đăng  mới thấy Viên Mãn quay lại. Nhìn Viên Mãn mặt mày uể oải  là biết tỏng lần này cô lại tơi tả trở về rồi.

“Cho nên mới nói bỏ cuộc đi!” – Cao Đăng luôn luôn coi trọng năng suất, không bao giờ đã biết không thể mà còn làm – “Dù sao cô Trần cũng không bằng lòng phối hợp với chúng ta.”

“…” Viên Mãn suýt nữa đã gật đầu.

Nhưng hôm sau lúc cô ở nhà, vừa ăn kem vừa gọi video call với Bác Án ởtận nước Mỹ gian ác xa xôi. Nhìn chiếc đồng hồ sáng bóng long lanh trên tay Bác Án, lòng Viên Mãn lại dấy lên ý chí chiến đấu sục sôi. Cô không tin cô không tìm được sơ hở của Trịnh Diễn Tự!

Ma đưa lối quỷ dẫn đường thế nào, vào lúc Viên Mãn đang tự cổ vũ mình như vậy, trong đầu bỗng hiện lên khuôn mặt lạnh nhạt không buồn tranh quyền thế kia của Trịnh Diễn Tự. Vừa nghĩ đến anh đã từng nhìn cô chằm chằm như vậy, Viên Mãn vô cớ mà rùng mình, rồi lại rũ mắt nhìn lại thân thể mình. Tối qua lúc về nhà thay đồ ngủ, cô phát hiện trên bụng có một vết hằn rất rõ ràng, là do bộ đồng phục size S kia ban tặng, mà cho đến tận hôm nay vết hằn vẫn chưa hoàn toàn tan biến.

Đối với phụ nữ có thai phải cẩn thận một chút…

Đối với phụ nữ có thai phải cẩn thận một chút…

Đối với phụ nữ có thai…

Tiếng nói ma quỷ như tiếng đàn cello kia văng vẳng bên tai Viên Mãn, giống như một sức mạnh vô hình đột ngột ngăn bàn tay trên hộp kem của cô lại.

Bên kia màn hình Bác Án nhìn thấy cô đang thất thần,  bèn hỏi: “Sao vậy?”

Tròng mắt Viên Mãn  đảo như rang lạc, rốt cuộc là nên hỏi hay là không nên hỏi nhỉ? Chần chờ chốc lát, cô nói: “Anh nói xem bây giờ có phải là em hơi mập không?”

Thế nào là mẫu bạn trai điển hình? Chính là giống như Bác Án  đang ở đầu bên kia video call  lúc này vậy, không hề do dự, chẳng chút chột dạ mà mở mồm nói: “Không biết nữa, con gái có da có thịt một chút dễ thương mà, cái loại gầy như que củi anh chả thích đâu.” Cũng không quên phối hợp thêm với một vẻ mặt quả quyết.

Chú chó Bắp Rang vốn đang ngồi ngay ngắn bên chân Viên Mãn, kêu rên trông chờ Viên Mãn ném thức ăn, đúng lúc này gầm gừ lên hai tiếng. Tuy biết rõ Bắp Rang thực ra đang kháng nghị chủ nhân đã chậm chạp không cho nó ăn nhưng Viên Mãn vẫn cố ý xuyên tạc tiếng gầm gừ này thành lời tán đồng với  Bác Án.

Mà nếu bạn trai và chó đều đã nói như vậy, thì với mấy người râu ria bậu xậu – ví dụ như cái tên F.A ngàn năm mắt cao hơn đầu nào đó – cần quái gì phải để ý đến suy nghĩ của gã chứ?

Cô giáo Viên mỉm cười tỏ vẻ như đã được trị lành vết thương lòng.

Các fan theo dõi “Cô giáo Viên hôm nay không tăng ca” hẳn cũng biết, tuy cô giáo Viên không bao giờ đăng ảnh, nhưng luôn là người có cuộc sống vô cùng đắc thắng. Yêu xa với bạn trai bốn năm mà vẫn ngọt ngào như lúc ban đầu. Đương nhiên cũng có anti-fans nghi ngờ cô giáo Viên không đăng ảnh nhất định là vì bạn trai cô mặt mũi xấu xí nên mới không dám trưng ra, nhưng kể từ ngày sinh nhật cô giáo Viên, cô “vô tình” đăng lên một đoạn clip ngắn bạn trai tự quay chúc mừng sinh nhật cho mình thì làn sóng nghi ngờ  ngay sau đó liền chấm dứt. Mặt mũi bạn trai cô  cũng không tầm thường, với cái thế giới chỉ chăm chăm chú trọng bề ngoài ngày nay, điều này đã đủ chứng minh tất cả.

Mà bản thân cô giáo Viên thì sao, đã thông minh lại nhạy bén, còn hết sức v sẵn lòng chia sẻ. Thường xuyên xem bệnh qua Weibo, giảnh giải bến mê cho những kẻ mắc bệnh nan y ung thư độc thân, dùng tuyệt học từ lúc sinh ra dạy cho các fans  cách chinh phục đàn ông, để nắm chặt tình yêu. Khá nhiều người ung thư độc thân  giai đoạn cuối  nhờ có cô giáo Viên chỉ điểm mà sáng  tỏ, cua được nam thần nữ thần, bước lên đỉnh vinh quang của cuộc đời…

Quá hoàn mỹ như thế cũng không tốt, vẫn phải chừa cho mình một chút khuyết điểm. Ví dụ như hơi mập vậy. Viên Mãn lại tự chữa khỏi vết thương lòng bằng ý nghĩ tầm phào của mình.

Viên Mãn quyết định nói về mấy chuyện khiến mình vui vẻ: “Đúng rồi, em đã giúp anh tìm được một căn hộ tốt, đang tu sửa lại theo ý của em, hai tháng sau anh về nước thì chúng ta có thể sống chung rồi.”

“…”

Bên kia màn hình Bác Án  hơi chần chờ. Viên Mãn đang bận mơ ước cuộc sống tươi đẹp hai tháng sau, nên bỏ lỡ cái cảnh vi diệu này. Đến khi Viên Mãn ngẩng đầu lên nhìn vào màn hình lần nữa, vẻ mặt Bác Án đã chuyển sang lo lắng: “Ba mẹ em có đồng ý không?”

Coi như Bác Án đã  đánh thẳng vào vấn đề mấu chốt. Bên này Viên Mãn  chợt mắc phải khó khăn. Cô và Bác Án  có thể nói là yêu sớm, vì vậy đến nay mẹ cô vẫn có chút  không hài lòng với Bác Án. Lúc mới quen, Bác Án còn chưa trở nên  sáng láng, người gặp người thích, hoa gặp hoa nở như bây giờ. Khi ấy anh vẫn còn là một tên mập tính cách hướng nội, thường bị bạn học trong lớp xa lánh. Thời đó Viên Mãn thì ngược lại, cân nặng chỉ bằng hai phần ba bây giờ. Thật ra thì Viên Mãn cũng không nhớ rõ năm đó rốt cuộc mình đã ra mặt giúp Bác Án chuyện nào, nhưng cô lại nhớ rất rõ, từ đó về sau cô tự nhiên có thêm một người hầu. Gần như mỗi ngày đi học cô đều có thể lôi ra được một món quà mà Bác Án tặng cô nhét trong hộc bàn. Phần lớn đều là thức ăn, sô cô la nhập khẩu, kẹo kiểu mới, thịt khô tự tay mẹ Bác Án làm,… Đứa nhỏ bị xa lánh đã dùng cách thức đặc biệt của bản thân bảo vệ thật cẩn thận tình bạn không dễ có được này như thế.

Kết quả chính là, Viên Mãn không tự quản lý được cái miệng, từng bước bị vỗ béo, không  giảm cân xuống được nữa. Tình bạn của một đứa mập với một đứa gầy cuối cùng  trở thành tình yêu giữa hai đứa mập. Đây liệu có được tính là chuyện cổ tích hay không? Mà điều này cũng trở thành một trong những nguyên nhân khiến mẹ cô không thích Bác Án.

Dĩ nhiên, sau đó Bác Án đi Mỹ du học, bắt đầu tập thể hình, cuối cùng còn tạo nên một giai thoại về nỗ lực giảm cân, nhưng những điều này  sẽ nói sau. Cho nên, mỗi khi trên Weibo xuất hiện một tên mập  cùng một chủ đề tiềm lực nào đó, Viên Mãn đều bấm vô số like tự đáy lòng.

Mẹ cô chỉ có thể than thở sao con gái mình đã hơn hai mươi tuổi mà còn ngây thơ như vậy: “Thằng nhóc kia  chắc chắn là cố ý  vỗ mày béo như vậy, còn bản thân nó thì đi giảm cân. Chắc chắn có âm mưu!”

Ba cô ngược lại không cho rằng như vậy, thường xuyên phản bác mẹ thay Viên Mãn: “Hai chúng nó bây giờ không phải vẫn đang quen nhau à, thằng nhóc Bác Án nếu thật sự có âm mưu thì đã sớm vứt bỏ con gái của bà, đi cặp với mấy con bé tóc vàng mắt xanh rồi.”

Viên Mãn từ đoạn ký ức ngắn ngủi quay trở về thực tế, thật không biết nên trả lời câu hỏi của Bác Án thế nào. Cửa ải của mẹ quả thật là rất khó vượt qua…

Đang nghĩ như vậy thì cửa phòng đột nhiên bị đẩy ra, Viên Mãn ngẩng đầu lên, tim giật thót một cái.

Mẹ tập kích rồi. Thật đúng là nhắc đến Tào Tháo là Tào Tháo xuất hiện liền, mà trong tay Tào Tháo lúc này đây còn cầm theo vũ khí trí mạng:  Hóa đơn thẻ tín dụng của Viên Mãn.

“Tháng trước sao mày quẹt thẻ tiêu hết nhiều tiền như vậy?”

Tiếng nói với khí thế kinh người của mẹ cô vừa thốt ra, địa vị người chủ gia đình lập tức được xác định rõ rệt, Viên Mãn đơ luôn , Bắp Rang lập tức chạy đến xun xoe liếm chân bà. Bác Án bên kia màn hình cũng thật sự giật cả mình. May mà Viên Mãn vừa nhanh tay tắt cuộc gọi video đi, một giây sau mẹ đã sải bước đến bên cạnh máy vi tính.

Nếu như bình thường, mẹ mà thấy cô bày đồ ăn vặt đầy bàn nhất định sẽ  cằn nhằn cô vài câu,  thế mà hôm nay, toàn bộ tâm tư của mẹ cô có lẽ đã dồn hết vào hóa đơn thẻ tín dụng kia rồi.

“Mẹ nhớ tháng trước lúc mày mua đồng hồ, mày nói chỉ vài ngàn thôi, có phải là gạt mẹ hay không?”

“Không có… không có ạ!” Viên Mãn  luôn nhanh mồm nhanh miệng lại bị khí thế của người chủ gia đình  áp bức đến mức líu cả lưỡi, nói  lắp ba lắp bắp.

“Thế thì làm thế nào mà mày có thể tiêu hết nhiều tiền như vậy? Mẹ thấy mày còn quẹt thẻ để mua đồng hồ đeo tay đắt tiền, chuyện này là sao hả?”

Viên Mãn thật sự muốn khen một câu tận đáy lòng: Mẹ, mẹ thật  sáng suốt.

Dĩ nhiên những lời này chỉ có thể nuốt lại vào trong bụng, ngoài mặt chỉ có thể cúi gằm xuống, ra vẻ đang sám hối.

Quả nhiên mẹ cô trúng chiêu: “Ôi… Mua cũng mua rồi, thôi, mau đi ra ăn cơm đi.”

Mẹ  khó khăn lắm mới cho một lối thoát, đương nhiên Viên Mãn không dám ở bên cạnh cái hóa đơn kia lâu, nhanh chóng ôm Bắp Rang hấp tấp chạy theo.

Bữa trưa hôm nay so với bữa đại tiệc tối qua quả thật là tàn khốc. Năm món ăn giành cho cha cô, một món thịt kho tàu giành cho mẹ cô.

Cô vốn thích ăn món thịt kho nhất. Trong lòng Viên Mãn vừa dấy lên ý nghĩ xấu xa, đã bị mẹ trừng mắt nhìn sang, tay cầm đũa cũng không dám  thò qua.

Nhớ năm đó mẹ cô từng là hoa khôi của khu, bây giờ đến quảng trường khiêu vũ tập thể dục mà vẫn còn có mấy ông bác giành nhau làm bạn nhảy. Mà ba cô cũng tự xưng bản thân năm đó ốm ốm, đẹp trai hơn cả diễn viên Lý Dịch Phong nổi tiếng hiện nay, tuy lúc ông nói thế đã bị mẹ là fans già của Lý Dịch Phong lên tiếng phủ nhận, nhưng Viên Mãn xem hình ba lúc còn trẻ liền bình luận  rất công minh, đúng là có giống Lý Dịch Phong vài phần. Có điều bây giờ ba đã trở thành một ông già đôn hậu chín mươi ký rồi.

Một ông chồng mập, một đứa con gái mập, lại thêm một con chó mập, mẹ cô chưa đến bốn mươi lăm ký liền cảm thấp áp lực như núi. Tiếp theo là tiết mục đối thoại thường ngày của nhà họ Viên.

Mẹ cô quở trách: “Năm đó đồng ý cho mày nuôi chó là muốn mày chia phần cho nó một nửa, mày có thể ăn ít lại. Bây giờ thì cái gì mày cũng mua hai phần, cho chó nửa phần, một phần rưỡi còn lại mày ăn bằng hết. Mày nói xem, mày có còn thuốc chữa hay không?”

Viên Mãn không phục: “Mẹ, mẹ không thể bớt mắng con vài câu sao?”

Ba cô hùa theo: “Con gái cũng đâu có mập lắm, cao một mét bảy hai, nặng sáu mươi lăm ký, tôi cảm thấy như thế rất hoàn mỹ mà. Bà trách mắng nó như vậy thì bảo mấy đứa con gái cao có một mét năm mươi mà cũng nặng sáu mươi lăm ký phải sống thế nào? Hơn nữa, năm đó bà đặt tên nó là Viên Mãn, không phải là hi vọng nó được vừa tròn vừa trịa sao?”

Mẹ cô đốp lại luôn: “Mấy đứa con gái cao một mét năm mươi nặng sáu mươi lăm ký còn có thể được khen là tròn tròn đáng yêu. Con gái của ông thì sao, khen nó thế nào đây? Khen nó là vạm vỡ như Lỗ Trí Thâm  chắc?”

Lỗ Trí Thâm…

Viên Mãn cảm giác đã  sụp đổ đến không vực dậy nổi. Đôi khi Viên Mãn nghĩ, cả ngày mình cứ bị mẹ trách mắng như thế, nhưng lớn lên lại không biến thành một phần tử phản xã hội thì đúng là kỳ quan thứ chín của thế giới rồi còn gì.

Mà ở Viên gia, bắt đầu từ mấy năm trước, người chủ gia đình là mẹ cô đã quy định chỉ  người năm mươi ký trở xuống mới có tư cách ăn thịt. Cho nên  mặc dù Viên Mãn sốt ruột với đĩa thịt kho,nhưng ba cô vốn đã sớm biết bản thân không phản kháng được chính sách tàn bạo kia, an phận cúi đầu ăn cơm, chẳng buồn liếc ngang liếc dọc.

Dĩ nhiên Viên Mãn  cũng không cam tâm mà bỏ qua, tròng mắt xoay chuyển, mưu kế liền xuất hiện. Bước đầu tiên, thong thả gắp một cọng rau xà lách, vừa liếc nhìn quan sát phản ứng của mẹ cô, vừa vô cùng khéo léo nới lỏng đôi đũa, đánh rơi miếng xà lách vào đĩa thịt kho một cách chính xác.

Bước thứ hai, lúc này Bắp Rang đang chui dưới gầm bàn, vùi đầu ăn bữa trưa trong  cái tô lớn. Trước đó Viên Mãn đã quan sát kỹ vị trí  cái tô này, chân nhẹ nhàng đá văng nó đi. Bắp Rang từ trước đến nay vốn cực kỳ bảo vệ thức ăn lập tức bất mãn sủa lên, thấy mẹ đã bị Bắp Rang phân tán sự chú ý, Viên Mãn vội vàng dùng miếng xà lách bao quanh miếng thịt kho đưa vào mồm. Chờ lúc mẹ  quay đầu lại thì Viên Mãn đã ngấu nghiến xong miếng thịt kho vất vã lắm mới có được  kia rồi.

Ba cô quan sát toàn bộ quá trình, mỉm cười, lại liếc mắt ra hiệu với Viên Mãn, xem ra là đã quyết định bắt chước đây mà. Viên Mãn hiểu ý đương nhiên là phải giúp một tay. Thấy ba cô gắp một cọng xà lách, Viên Mãn đang định yểm trợ thì đôi đũa của mẹ cô đã đưa sang,  vững vàng, chính xác, mạnh mẽ, ngay lập tức gõ chiếc đũa ba cô rụt trở về.

Viên Mãn giật mình, sợ hãi nhìn về phía mẹ, chỉ thấy mẹ nhếch môi cười đắc ý: Nhóc con, chơi trò này với mẹ thì hãy còn non lắm.

Viên Mãn vội vàng cúi đầu, ra vẻ việc ấy không liên quan đến mình. Ba cô vẻ mặt đưa đám, đành lặng lẽ rụt tay lại.

Đến lúc này mẹ cô mới nhớ ra một chuyện, hắng giọng: “Ồ, đúng rồi!”

Chủ gia đình sắp phát biểu việc quan trọng, Viên Mãn và ba đều ngẩng đầu lên, nghiêm túc lắng nghe.

“Cuối tuần em họ con đến Bắc Kinh muốn tìm việc làm, tạm thời sẽ ở với con, nhớ thu dọn phòng con đi!”

What???

Viên Mãn lập tức sợ đến mức đôi đũa  trên tay cũng chết trân. Ăn lén được có một miếng thịt kho thôi, có cần trừng phạt cô lớn như vậy không?

Nếu như nói cái tên Trịnh Diễn Tự là ác mộng suốt một tháng nay của cô, vậy thì cái tên Lộ Tử Dụ quả thật chính là ác mộng từ  thuở cha sinh mẹ đẻ cho đến nay.

One thought on “Báo Cáo Chẩn Trị Ung Thư Độc Thân

  1. ồ thì ra 2 cân ở đây bằng 1 cân ở mình. Thực ra 65kg thì cũng chả đến nỗi nào, mình toàn tự an ủi mình thế :)) Thích mấy bạn trai mập mập ghê á

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s